• Zalo

Bí thư xã nhốt xe ĐB Quốc hội: Phó bí thư tỉnh nói gì?

Thời sự Thứ Sáu, 09/04/2010 01:25:00 +07:00

(VTC News) - “Cách hành xử của Bí thư xã Phú lão thể hiện hành vi không có văn hóa. Chúng tôi sẽ cho kiểm điểm đối với trường hợp này…”

(VTC News) - “Cách hành xử của Bí thư xã Phú lão thể hiện hành vi không có văn hóa. Chúng tôi sẽ cho kiểm điểm đối với trường hợp này…”,  ông Nguyễn Hữu Duyệt, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình khẳng định quan điểm xử lý đối với việc "quan xã" hành xử thô bạo với đại biểu quốc hội.

Ông Nguyễn Hữu Duyệt, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình. Ảnh: yeuhoabinh.com)  
Theo ông Duyệt, sau khi vụ việc xảy ra, tỉnh ủy đã yêu cầu huyện ủy, UBND huyện Lạc Thủy kiểm tra, xem xét việc một số cán bộ xã Phú Lão "hành" đại biểu quốc hội và báo cáo UBND tỉnh bằng văn bản trước ngày 10/3. Ông Duyệt khẳng định huyện Lạc Thủy đã có báo cáo sơ bộ về sự việc.

 

- Thưa ông, kết quả báo cáo sơ bộ về sự việc thế nào?


Việc nhốt xe thì có nhưng toàn bộ vụ việc không trầm trọng như chị Loan nói.

 

- Ông có thể nói rõ hơn không, thưa ông?


Tức là anh này (ông Trần Đình Thú, Bí thư xã Phú Lão - pv)  có lời nói không văn minh với chị Loan (bà Phạm Thị Loan, đại biểu Quốc hội khóa XII thuộc Đoàn ĐB Quốc hội TP.Hà Nội).

 

- Nhưng với cương vị là Bí thư của một xã lại đi nhốt xe, khóa cửa trụ sở, có lời nói không chừng mực với đại biểu Quốc hội… theo ông có hợp lý không?

 

Điều này thể hiện hành vi không có văn hóa.

 

- Sự việc đáng tiếc đã gây bất bình dư luận, ông có thể cho biết Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình sẽ xử lý trường hợp này thế nào, thưa ông?

Chỉ làm việc với đoàn kiểm tra: Trong hôm qua,  phóng viên VTC News đã liên hệ với Bí thư đảng ủy xã Phú Lão Trần Đình Thú, người bị "tố" hành đại biểu quốc hội, ông Thú từ chối trả lời với lý do trong thời gian này chỉ làm việc với đoàn thanh tra.  

 

Đây là sự việc đáng tiếc, chúng tôi sẽ cho kiểm điểm đối với trường hợp này. Trước mắt, tỉnh ủy giao Ủy ban kiểm tra tỉnh Hòa Bình vào cuộc nhằm đánh giá lại toàn bộ sự việc, trước khi họp và ra kết luận cuối cùng.

 

- Được biết, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Lạc Thủy báo cáo toàn bộ sự việc trước 10/3 rồi, thưa ông?

 

Họ (UBND huyện - pv) báo cáo rồi nhưng mới chỉ là sơ bộ, để có kết luận cuối cùng chúng tôi đã yêu cầu Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy lập đoàn thanh tra vào cuộc. Hiện đoàn kiểm tra đang làm việc với các bên liên quan..

 

-Thưa ông, dự kiến đến bao giờ thì đoàn kiểm tra sẽ có kết luận?


Chắc cuối tháng 4 sẽ xong, chúng tôi sẽ công bố công khai. Đây là sự việc đáng tiếc cần phải chấn chỉnh.

 

- Xin cảm ơn ông!


Mời Đại biểu quốc hội lên làm việc
 

Ông Trần Văn Tiệp (Bí thư huyện ủy Lạc Thủy) cho biết, theo chỉ đạo của tỉnh, huyện đã lập đoàn kiểm tra liên ngành nhằm làm rõ sự việc.


Xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, được dư luận quan tâm, đoàn kiểm tra trong tuần tới sẽ mời bà Loan lên làm việc nhằm có ý kiến khách quan, đa chiều về sự việc

 

Về kết quả báo cáo trước 10/3, ông Tiệp cho biết, đoàn kiểm tra sẽ làm đúng luật. Theo đơn khiếu nại của bà Loan, đoàn sẽ làm đúng luật khiếu nại tố cáo nên đoàn sẽ trả lời trong vòng 45 ngày kể từ ngày được nhận đơn. Ông Tiệp khẳng định sẽ trả lời trong vòng 2 tuần nữa.
Duy Tuấn
(thực hiện) 
 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều