Bí thư xã ngồi Lexus đi làm: Chuyển hồ sơ lên CA tỉnh

(VTC News) – Vì xe ô tô nhập lậu của ông Cao Văn Thê có liên quan đến yếu tố nước ngoài, nên CA huyện Chợ Gạo đã chuyển hồ sơ cho CA tỉnh Tiền Giang xử lý.


Đại tá Văn Bá Mai – Trưởng Công an (CA) huyện Chợ Gạo – tỉnh Tiền Giang hôm 30/5 đã có cuộc trao đổi với PV VTC News xung quanh việc Bí thư xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo sử dụng 2 xe ô tô biển số Campuchia lậu nhưng vẫn cho lưu thông trên đường.


Đại tá Mai cho biết, ngay sau khi dư luận phản ánh việc ông Thê sử dụng 2 xe ô tô biển ngoại nhập lậu, CA tỉnh Tiền Giang ngày 18/5 đã yêu cầu CA huyện Chợ Gạo ngay lập tức kiểm tra, báo cáo bằng văn bản về CA tỉnh.

 

  Đại tá Văn Bá Mai - Trưởng Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. 

Đại tá Văn Bá Mai - Trưởng Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. 


Trình bày của ông Thê cho thấy, vì 2 ông Nguyễn Văn Ngọt (quốc tịch VN)  và Sốc Lên (quốc tịch Campuchia) là 2 thương lái mua heo của ông Thê còn nợ số tiền 796 triệu đồng từ năm 2008 tới nay chưa trả dứt điểm, nên họ đã mang 2 chiếc xe ô tô biển số kiểm soát Campuchia (Lexus 7 chỗ và Toyota 4 chỗ) đến đưa cho ông Thê để gán nợ.

 

Những người này đã hứa đến 20/8 năm nay sẽ trả hết số tiền nói trên, rồi xin mang 2 chiếc xe ô tô này về.

 

Qua quá trình cử cán bộ chiến sĩ CA đến xác minh tại CA thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang, gặp trực tiếp 2 ông Lên, Ngọt ở nơi cư trú thì toàn bộ các thông tin đều phù hợp với những gì mà ông Cao Văn Thê đã khai báo với chính quyền địa phương tỉnh nhà.

 

  Hai xe ô tô mang biển kiểm soát Campuchia của ông Thê vẫn đang tiếp tục bị Công an huyện Chợ Gạo tạm giữ. 

Hai xe ô tô mang biển kiểm soát Campuchia của ông Thê vẫn đang tiếp tục bị Công an huyện Chợ Gạo tạm giữ. 


Tuy nhiên, Đại tá Mai cũng thừa nhận rằng, trong quá trình xác minh nguồn gốc 2 chiếc xe ô tô nhập lậu này đã gặp phải rất nhiều khó khăn, do toàn bộ các giấy tờ của xe đều bằng tiếng Campuchia, mà đây là ngôn ngữ rất ít thông dụng, hiếm người biết.


Do đó, theo vị Đại tá này thì tất cả chỉ có thể xác minh qua lời khai của các bên mà thôi.

 

“Vì xe ô tô nhập lậu của ông Cao Văn Thê có liên quan đến yếu tố nước ngoài, nên CA huyện Chợ Gạo đã chuyển hồ sơ cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - CA tỉnh Tiền Giang tiếp tục xác minh, xử lý…” – Đại tá Mai khẳng định.

 

Hiện nay, 2 chiếc xe ô tô nhập lậu này vẫn đang tiếp tục bị tạm giữ tại trụ sở CA huyện Chợ Gạo để chờ xử lý.

 

Trong khi đó, với mong muốn nghe được các ý kiến phản hồi của cơ quan quản lý trực tiếp của ông Cao Văn Thê, trong chiều 30/5 và sáng 31/5, nhóm PV VTC News đã 2 lần đến tìm ông Phạm Đình Trọng – Bí thư Huyện ủy huyện Chợ Gạo – tỉnh Tiền Giang tại trụ sở Huyện ủy huyện Chợ Gạo đăng kí xin làm việc. Rất tiếc, cả 2 lần ông Trọng đều từ chối tiếp PV với lí do bận việc.

 

Đại diện cho văn phòng Huyện ủy huyện Chợ Gạo – ông Bùi Ngọc Triều xác nhận, Bí thư Trọng do bận công tác nên không thể làm việc với PV, và thông tin với chúng tôi rằng hiện vụ việc đã được chuyển lên Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy tỉnh Tiền Giang tiếp tục xác minh, xử lý các bước tiếp theo nên huyện không thể nói gì trong lúc này.

 

Việt Dũng - Phan Cường

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN