Báo Điện tử VTC News

Bí thư xã bị bắt vì bôi nhọ Bí thư huyện: Tạm giam vì thấy bán nhà, ly dị

"Trong quá trình điều tra nhận thấy ông Đinh Trọng Tấn có dấu hiệu bán nhà, ly dị và một số yếu tố khác, nên đã ra quyết định bắt tạm giam phục vụ điều tra để ngăn chặn tránh trường hợp bỏ trốn”, Viện trưởng Viện kiểm sát Thanh Hoá cho biết.

Ngày 2/3/2017, ông Đinh Trọng Tấn (SN 1980, ngụ thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương), Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương, đã bị Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Thanh Hóa) bắt tạm giam 2 tháng để điều tra hành vi bôi nhọ, xúc phạm danh dự lãnh đạo huyện.

Theo thông tin, mặc dù làm Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh nhưng chưa đáp ứng được nguyện vọng cá nhân nên ông Tấn đã nhắn tin qua điện thoại vu khống, bôi nhọ Bí thư Huyện ủy Quảng Xương gửi cho một số lãnh đạo các xã trên địa bàn.

Vụ án này đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Để làm rõ hơn một số tình tiết liên quan đến vụ án, phóng viên đã tìm đến một số cá nhân tại xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá.

Bi thu xa bi bat vi boi nho Bi thu huyen: Tam giam vi thay ban nha, ly di hinh anh 1

Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa, đọc lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Đinh Trọng Tấn - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh (Quảng Xương, Thanh Hóa) 

Ngày 4/3, ​trả lời câu hỏi của ​phóng viên rằng: Ông Tấn đã nhắn tin với nội dung gì? Cho những ai? ông Đào Đức Vị - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Quảng Lĩnh cho biết: “Khi đầu năm 2017, khi thấy Công an về địa phương làm việc chúng tôi mới biết. Còn việc anh Tấn nhắn với nội dung gì, cho ai, khi nào thì tôi không hề biết”.

Nhận xét về ông Tấn, ông Vị cho hay: “Anh Tấn từng học Đại học Luật rồi làm bí thư huyện đoàn. Sau đó, anh ấy chuyển sang làm Trưởng phòng Tư pháp huyện Quảng Xương và sáu đó về xã tôi làm ​Bí thư Đảng ủy, đồng thời là huyện ủy viên.

Tôi thấy anh Tấn là người hiền lành, quan hệ đối nội, đối ngoại tốt, trong công việc niềm nở, nhiệt tình, hăng hái, nhất là trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Chúng tôi không hiểu lý do gì mà lại có cái tin nhắn ấy, không biết có chi ở trong đấy không?”.

Trao đổi với phóng viên, "bị hại" là ông Nguyễn Văn Chinh – Bí thư Huyện ủy Quảng Xương cho biết: “Sự việc nhắn tin xúc phạm, bôi nhọ cá nhân tôi diễn ra từ hồi cuối năm 2016.

Ban đầu, tôi cũng không biết ai cả nên đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ vấn đề. Sau khi cơ quan điều tra vào cuộc, căn cứ vào quy định của pháp luật thì các cơ quan chức năng xét thấy có đủ điều kiện nên mới khởi tố vụ án, khởi tố bị can".

Còn việc nặng nhẹ như thế nào thì do cơ quan điều tra công an họ làm, còn mình là lãnh đạo huyện, là bị hại nên không thể chỉ đạo họ làm như thế nào được”.

Trả lời phóng viên về việc, nội dung tin nhắn có gì nghiêm trọng và đúng hay sai sự thật như thế nào mà dẫn đến việc khởi tố như vậy? Ông Chinh cho biết: “Tất nhiên, như cơ quan công an đã nêu, với hành vi tố cáo, bôi nhọ như vậy, bên cơ quan công an họ thấy nghiêm trọng nên họ mới khởi tố, còn nếu không nghiêm trọng thì cũng không thể đến mức độ đó”.

Ông Chinh còn cho biết thêm: “Tôi rất bất ngờ vì đối tượng nhắn tin tố cáo, bôi nhọ tôi lại là đồng chí Tấn. Giữa tôi và đồng chí Tấn quan hệ bình thường.

Đáng lẽ, đồng chí Tấn còn phải cảm ơn tôi nữa là khác. Bởi, sau khi hết tuổi Đoàn thì bố trí sang làm trưởng Phòng ​Tư pháp, trước đại hội thì bố trí luân chuyển đảm bảo tham gia cấp ủy viên để xây dựng cán bộ nguồn. Trước mắt, con đường sự nghiệp của anh ấy còn rộng mở thênh thang không hiểu sao lại làm như vậy?”.

Bi thu xa bi bat vi boi nho Bi thu huyen: Tam giam vi thay ban nha, ly di hinh anh 2

Trụ sở UBND xã Quảng Lĩnh (Quảng Xương, Thanh Hóa) nơi ông Tấn công tác. 

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Đỗ Văn Phương - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Việc bắt tạm giam 2 tháng đối với bí thư xã Quảng Lĩnh đã được họp bàn trước khi ra quyết định, khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Vì qua quá trình điều tra nhận thấy ông Đinh Trọng Tấn có dấu hiệu như bán nhà, ly dị và một số yếu tố khác, nên đã ra quyết định bắt tạm giam phục vụ điều tra để ngăn chặn tránh trường hợp bỏ trốn”.

>>> Đọc thêm: Bắt tạm giam bí thư xã nhắn tin xúc phạm bí thư huyện

Video: Cán bộ thuế dàn hàng chặn khách trước quán ăn

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU