Bí thư và Chủ tịch Hà Nội xuống ruộng cấy lúa, mừng tuổi động viên nông dân

Đời sốngThứ Sáu, 19/02/2021 14:30:00 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trực tiếp xuống ruộng cấy lúa để động viên người dân phát triển sản xuất.

Sáng 19/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Vương Đình Huệ và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đến thăm và làm việc tại huyện Thạch Thất.

Trong chuyến công tác, lãnh đạo TP Hà Nội xuống ruộng cấy lúa và động viên người nông dân tại cánh đồng xã Dị Nậu. Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh trực tiếp đứng máy cấy, tham gia những đường cấy vụ xuân trên thửa ruộng lớn là thành quả của công tác dồn điền đổi thửa, xây dựng nông thôn mới của xã.

Bí thư và Chủ tịch Hà Nội xuống ruộng cấy lúa, mừng tuổi động viên nông dân - 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh trực tiếp đứng máy cấy, tham gia những đường cấy vụ xuân trên thửa ruộng lớn ở xã Dị Nậu.

Trò chuyện với người nông dân trên cánh đồng, Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ vui mừng khi biết, từ nhiều năm nay, bên cạnh đẩy mạnh phát triển làng nghề, xã Dị Nậu vẫn duy trì và không ngừng đổi mới, phát triển sản xuất nông nghiệp. Người dân cũng chủ động ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất, sản lượng cây trồng. Trong đó, nhờ ứng dụng cấy máy, nông dân xã Dị Nậu tiết kiệm được 50% chi phí cấy và tăng năng suất được khoảng 50kg thóc/sào.

Bí thư và Chủ tịch Hà Nội xuống ruộng cấy lúa, mừng tuổi động viên nông dân - 2

Ông Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo TP Hà Nội xuống ruộng cấy lúa và động viên nông dân tại cánh đồng xã Dị Nậu.

Bí thư và Chủ tịch Hà Nội xuống ruộng cấy lúa, mừng tuổi động viên nông dân - 3

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng trực tiếp tham gia việc cấy lúa cùng người dân.

Mừng tuổi lấy may cho người nông dân, ông Huệ mong muốn, người dân phấn đấu cấy xong vụ xuân ngay trong tháng 2 để tranh thủ điều kiện thời tiết cho cây lúa phát triển.

Ông cũng chúc bà con một vụ mùa bội thu, đồng thời tự giác thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, cùng thành phố thực hiện tốt "nhiệm vụ kép".

Bí thư và Chủ tịch Hà Nội xuống ruộng cấy lúa, mừng tuổi động viên nông dân - 4

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mừng tuổi lấy may cho người nông dân xã Dị Nậu.

Người dân xã Dị Nậu đều bày tỏ niềm vui khi trực tiếp được lãnh đạo thành phố động viên, chúc Tết ngay trên cánh đồng quê hương.

Bà Nguyễn Thị Nghiên, Nguyễn Thị Lan và Nguyễn Hữu Luân (nông dân xã Dị Nậu) cho biết sẽ quyết tâm hoàn thành gieo cấy vụ xuân ngay trong tháng 2 như đề nghị của Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp