Bí thư Trung ương Đoàn bác thông tin tặng chén ngọc cho đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc

(VTC News) - Anh Nguyễn Anh Tuấn (Bí thư TW Đoàn) bác bỏ thông tin tặng chén ngọc cho đại biểu Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Mấy ngày qua, thông tin đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI được tặng chén ngọc khiến dư luận xôn xao.

Trả lời báo chí sau bế mạc Đại hội vào sáng nay, anh Nguyễn Anh Tuấn (Bí thư TW Đoàn) khẳng định, không có chuyện tặng chén ngọc cho đại biểu Đại hội Đoàn XI.

Thực tế, quà tặng cho các đại biểu là là hộp cắm bút bằng sứ có logo của Đại hội. Quà tặng này được trích từ nguồn vốn xã hội hóa.

Bi thu Trung uong Doan bac thong tin tang chen ngoc cho dai bieu du Dai hoi Doan toan quoc hinh anh 1

 Anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại cuộc họp báo.

Ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết thêm, quà tặng chén ngọc là tặng cho Đại hội chứ không phải đại biểu.

“Chén ngọc được tạo ra lấy cảm hứng dựa trên tinh thần, khí thế của Đại hội. Chén ngọc có hình ảnh của thanh niên và dành tặng cho Đại hội chứ không phải tặng cho các đại biểu”, Bí thư TW Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nói.

Bi thu Trung uong Doan bac thong tin tang chen ngoc cho dai bieu du Dai hoi Doan toan quoc hinh anh 2

Bí thư Trung ương Đoàn bác thông tin tặng chén ngọc cho đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc.

Về quà tặng cho đại biểu là chiếc hộp cắm bút bằng sứ, ông Nguyễn Anh Tuấn cho hay: "Quà tặng này là sự kết hợp và sử dụng mặt hoa văn trống đồng, với các họa tiết phản ánh đời sống sinh hoạt, tâm linh và nền văn hóa lâu đời Việt Nam được khắc họa sinh động. Hộp cắm bút bằng sứ có màu sắc bắt mắt, tượng trưng cho niềm tin của tuổi trẻ về tương lai, đất nước".

 >>> Đọc thêm: Chân dung nữ sinh xinh xắn Học viện An ninh đọc thư gửi tuổi trẻ Việt Nam

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.