Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhận thiếu sót trong quản lý cán bộ

(VTC News) - Trước HĐND TP.HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân đã nhận thiếu sót trong việc quản lý cán bộ thời gian qua.

Sáng 4/12, phát biểu tại kỳ họp thứ 6 HĐND TP.HCM khóa IX, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chỉ ra tình trạng còn một số cán bộ yếu kém, thiếu trách nhiệm, tham nhũng ở mức độ khác nhau.

Trong bài phát biểu, Bí thư TP.HCM cho biết, chỉ trong 6 tháng, thành phố kỷ luật 4 tổ chức Đảng, trong đó có đảng viên chủ chốt và hàng chục trường hợp cán bộ bị kỷ luật vì những sai phạm. Tuy nhiên, đa số các vụ việc trên đều do phản ánh mới phát hiện ra. Điển hình như quận 8, có 20 trường hợp bị kỷ luật đều do người dân, báo chí phản ánh hoặc mặt trận giám sát.

“Thay mặt Thường vụ Thành ủy, tôi nhận yếu kém, thiếu sót này. Thành ủy sẽ khắc phục quyết liệt và báo cáo HĐND TP", ông Nhân phát biểu.

Bi thu TP.HCM Nguyen Thien Nhan nhan thieu sot trong quan ly can bo hinh anh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhận thiếu sót trong quản lý cán bộ.

Từ thực tế trên, người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cho hay, bên cạnh nhiều giải pháp để phát triển thành phố thì việc công tác cán bộ và tổ chức bộ máy phải làm tốt.

"Nếu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chưa đáp ứng yêu cầu công việc thì phải sắp xếp lại công việc của họ. Thành phố còn rất nhiều người có tâm, đức, tài nên phải phát huy những đồng chí, anh em này", Bí thư Nhân nói.

Trước đó, tại Hội nghị Thành ủy TP.HCM, Ủy Ban kiểm tra Thành ủy đã công bố hàng loạt cán bộ, nguyên lãnh đạo, các tổ chức cơ sở Đảng bị kỷ luật.

Cụ thể, từ tháng 6 đến nay, có 4 tập thể mà Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã quyết định thi hành kỷ luật theo thẩm quyền, gồm: Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Lao động, Thương binh và Xã hội nhiệm kỳ 2010 - 2015, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp công nghiệp Trung ương tại TP.HCM nhiệm kỳ 2010 - 2015, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Ban Thường vụ Đảng ủy khối cơ sở Bộ Xây dựng tại TP.HCM nhiệm kỳ 2015 – 2020; và liên quan đến vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại phường Bình Thuận, quận 7.

Trong các tổ chức này, có 15 cá nhân liên quan cũng nhận các hình thức kỷ luật khác nhau từ khiển trách đến cảnh cáo, cách hết các chức vụ trong Đảng. Trong số những cán bộ này là có những người từng giữ đến các chức vụ bí thư, giám đốc.

Video: Ông Nguyễn Thiện Nhân nói kỷ luật cán bộ cấp cao thể hiện trách nhiệm của Đảng

 

>>> Đọc thêm: Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Rất đau nhưng sai sót thì phải kỷ luật'

Quang Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.