• Zalo

Bí thư TP.HCM kiểm tra công trình sai phép của lãnh đạo quận Thủ Đức

Thời sựThứ Ba, 22/10/2019 18:32:00 +07:00

Sau cuộc họp nhanh với lãnh đạo Quận ủy Thủ Đức, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trực tiếp đến thị sát 7 công trình xây dựng không phép.

Chiều 22/10, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM Phạm Đức Hải cùng các đơn vị chức năng TP.HCM đến kiểm tra các công trình xây dựng sai phạm của lãnh đạo quận Thủ Đức.

Theo ghi nhận của PV VTC News, công trình xây dựng trái phép của ông Lê Hữu Thành – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Thủ Đức nằm trong hẻm 419/14, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

73357362_2474917976130344_5638412991511658496_n

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân giám sát công trình xây dựng vi phạm của ông Lê Hữu Thành. (Ảnh: Nhã Uyên). 

Thời điểm kiểm tra, tại xưởng làm giấy – nơi thuê nhà xưởng của ông Thành - công nhân vẫn đang làm việc.

Người dân ở xung quanh cho biết, nhà xưởng của ông Thành cho thuê làm giấy với giá khoảng 12 triệu đồng/tháng, còn các nhà xưởng khác của người thân ông Thành cho thuê làm xưởng da, xưởng gỗ…Tại đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng tiếp xúc với người dân xung quanh các công trình xây dựng vi phạm của ông Thành và gia đình.

Phó Bí thư thường trực quận Thủ Đức Nguyễn Thọ Truyền thừa nhận, ông Lê Hữu Thành và người thân có sai phạm trong xây dựng nhưng chưa bị xử lý.

6c9aa2823ba2ddfc84b3

 Công trình xây dựng vi phạm của ông Lê Hữu Thành - Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức. (Ảnh: Nhã Uyên)

Theo đó, từ tháng 5/2019, Thường trực Quận ủy và Thường trực UBND quận Thủ Đức nhận được thông tin về các công trình vi phạm trật tự xây dựng của Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và người thân tại phường Hiệp Bình Chánh.

Ngày 17/5/2019, Ủy ban nhân dân phường Hiệp Bình Chánh dự kiến thực hiện cưỡng chế công trình xây dựng sai phạm của ông Lê Hữu Thành nhưng sau đó không thực hiện.

Theo lãnh đạo quận Thủ Đức, việc cưỡng chế này là chưa đảm bảo theo quy định của pháp luật và chưa báo cáo cho Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức. Chính vì vậy, Thường trực Quận ủy - Thường trực UBND quận Thủ Đức đề nghị phường Hiệp Bình Chánh tạm dừng việc cưỡng chế, báo cáo cấp trên để xem xét, chỉ đạo. Lý do là các công trình xây dựng vi phạm này diễn ra đã nhiều năm, phải rà soát kỹ để xử lý đúng quy định pháp luật.

Ngày 22/5, Bí thư Quận ủy Thủ Đức làm việc trực tiếp với ông Lê Hữu Thành, nghe báo cáo giải trình và yêu cầu có hướng khắc phục.

Theo Quận ủy Thủ Đức, ông Thành nhận thức đầy đủ, tiếp thu và cam kết thu xếp tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm khi có kết luận. Đầu tháng 9/2019, Chủ tịch UBND quận Thủ Đức cũng làm việc với ông Thành và ông đề xuất cần thời gian để tháo dỡ (khoảng 1 tháng).

Quận ủy Thủ Đức nhận định việc xử lý này là chậm, sẽ rút kinh nghiệm xử lý và thông tin cho báo chí kịp thời hơn.

NHÃ UYÊN - QUANG HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !