• Zalo

Bí thư TP.HCM: Cưỡng chế, xử phạt nghiêm người ra đường không đeo khẩu trang

Tin nóngThứ Năm, 26/03/2020 19:15:43 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng việc đeo khẩu trang không chỉ là bắt buộc mà phải cưỡng chế.

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, hiện người dân không có thói quen đeo khẩu trang. Trong khi đó, nhiều nơi còn chậm trong việc hạn chế đi lại. Đây là 2 nguyên nhân chính khiến dịch bệnh Covid-19 lây lan. Ông Nhân đề nghị Chủ tịch UBND thành phố ra chỉ thị từ ngày 27/3, người dân ra đường bắt buộc phải đeo khẩu trang. Người nào không đeo thì lập biên bản, xử phạt nghiêm. 

Giải pháp đầu tiên để ngăn chặn lây lan nhanh dịch bệnh Covid-19 là đeo khẩu trang. Việc này không còn bắt buộc nữa mà phải cưỡng chế”, ông Nhân nhấn mạnh.

Bí thư TP.HCM: Cưỡng chế, xử phạt nghiêm người ra đường không đeo khẩu trang  - 1

Họp giao ban Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 chiều 26/3.

Lãnh đạo TP.HCM cũng chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM công bố những loại khẩu trang đủ tiêu chuẩn phòng ngừa dịch bệnh, đồng thời giám sát các cơ sở đăng ký bán khẩu trang. Cơ sở nào bán khẩu trang không đúng chuẩn thì nghiêm khắc xử phạt. 

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhận định nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, không có thu nhập để trả lương ảnh hưởng rất lớn đến người lao động. Chính vì vậy, Thành ủy vừa họp và thống nhất các cán bộ, công chức sẽ giảm một nửa phần thu nhập tăng thêm năm nay, dành phần đó hỗ trợ cho người lao động mất việc làm.

"Khoảng 600.000 người thành phố mình mất thu nhập do ảnh hưởng của dịch. Chúng tôi ước tính, nếu lấy một nửa thu nhập tăng thêm của cán bộ, công chức sẽ đủ hỗ trợ người lao động với mức 1 triệu/tháng", ông Nhân nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết, Thành ủy thống nhất và thành phố sẽ có thông báo sớm đến người lao động.

Video: Lớp học khiêu vũ trong khu cách ly ở TP.HCM

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: