Bí thư TP.HCM: Lực lượng chi viện từ mọi miền như những người lính cảm tử

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 08/10/2021 14:27:00 +07:00
(VTC News) -

"Sự xuất hiện của lực lượng chi viện từ mọi miền như những người lính cảm tử, kịp thời chia lửa cùng đồng đội đang phải oằn mình chống dịch", Bí thư TP.HCM nói.

Ngày 8/10, TP.HCM tổ chức lễ tuyên dương đoàn công tác tăng cường và tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu có mặt dành phút tưởng niệm nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch và những người đã mất vì COVID-19 tại TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, trong buổi bế mạc Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII (ngày 7/10), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thay mặt Ban Chấp hành Trung ương biểu dương, đánh giá cao và chân thành cảm ơn đóng góp to lớn, nghĩa cử cao đẹp của đồng bào, chiến sĩ trong phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Tổng Bí thư cũng chia sẻ sâu sắc những tổn thất, mất mát về người và của mà nhân dân phải gánh chịu...

Bí thư TP.HCM: Lực lượng chi viện từ mọi miền như những người lính cảm tử - 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu.

"Hôm nay, một lần nữa, tôi và các lãnh đạo thành phố, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ được trực tiếp gặp gỡ tri ân, tuyên dương 55 tập thể và 115 cá nhân, là bác sĩ, nhân viên y tế, các sở y tế, bệnh viện, giảng viên, sinh viên, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, tình nguyện viên… chi viện cho tâm dịch, cùng thành phố ứng phó dịch COVID-19 hơn 100 ngày qua. Mọi người đến thành phố bằng lương tâm, trách nhiệm, lòng dũng cảm, sự hy sinh”, Bí thư Nguyễn Văn Nên bày tỏ.

Người đứng đầu Thành uỷ TP.HCM cho biết, trong gần 2 năm qua, đại dịch đi đến đâu thì tàn phá nặng nề và khủng khiếp đến đó. Đến cuối tháng 9/2021, có hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ đã và đang gặp phải dịch bệnh với mức độ, thiệt hại khác nhau.

"Trong thời điểm các lực lượng tuyến đầu thành phố đã chiến đấu hết sức, hết khả năng. Sự xuất hiện của lực lượng chi viện từ mọi miền như những người lính cảm tử, kịp thời chia lửa cùng đồng đội đang phải oằn mình chống dịch", Bí thư Nguyễn Văn Nên nhận định.

Bí thư TP.HCM: Lực lượng chi viện từ mọi miền như những người lính cảm tử - 2

Bí thư Nguyễn Văn Nên trao tặng Huy hiệu TP.HCM cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố cho rằng, trước khi bước vào "cuộc chiến", có thể nhiều người chưa hình dung được rõ mức độ khốc liệt của đại dịch. Khoảng thời gian qua, những vất vả, cam go, đau đớn của các lực lượng đã chạm sâu vào trái tim trắc ẩn của nhiều người.

Bí thư Thành uỷ TP.HCM bày tỏ sự tri ân với các lực lượng chi viện trên cả nước đã cùng thành phố ứng phó với đại dịch COVID-19 trong hơn 100 ngày lịch sử. Họ chấp nhận mọi gian khổ, hy sinh để kịp thời chia lửa cùng đồng đội đang oằn mình chống dịch.

Sau 4 tháng ròng rã "không thể nói hết bằng lời", sát cánh bên nhau, kiên gan chiến đấu, các lực lượng đã từng bước giúp TP.HCM kiểm soát được dịch để chuẩn bị cho giai đoạn bình thường mới.

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, đến nay, sự nguy hiểm của biến chủng Delta và những biến chủng SARS-CoV-2 mới vẫn chưa thể đoán định. Dịch bệnh chắc chắn chưa kết thúc, thành phố không được chủ quan trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Bí thư TP.HCM: Lực lượng chi viện từ mọi miền như những người lính cảm tử - 3

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trao tặng bằng khen của thành phố cho các tập thể đóng góp tích cực trong công tác phòng ,chống dịch trên địa bàn

Bí thư Nguyễn Văn Nên cũng đặc biệt lưu ý đến yêu cầu nhanh chóng củng cố toàn diện hệ thống y tế từ thành phố đến cơ sở để đủ sức bảo vệ người dân, sẵn sàng ứng phó khi gặp phải đại dịch.

Cuối cùng, Bí thư Thành ủy TP.HCM bày tỏ năm tháng sẽ đi qua, những cam go, khốc liệt, đau khổ cũng sẽ dịu dần nhưng những hình ảnh cao đẹp của các chiến sĩ tuyến đầu, nhất là lực lượng chi viện sẽ còn đọng lại...

Thời gian qua, người dân đã quen với hình ảnh người lính đi chợ hộ, các bác sĩ quân y, dân y, sinh viên y khoa đều giống nhau trong bộ đồ bảo hộ.

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đồng chí, xin được bày tỏ tình cảm sâu sắc nhất, không thể nào quên. Chúng ta sẽ giữ mãi những ký ức, kỷ niệm đẹp, bi hùng để làm hành trang trong bước đường đi tới”, Bí thư Nguyễn Văn Nên nói.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp