Bí thư TP.HCM: 'Chu đáo đưa tro cốt đến gia đình, không được sót người nào'

Tin nhanh 24hThứ Hai, 01/11/2021 21:44:32 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Nguyễn Văn Nên đề nghị, Bộ tư lệnh TP cùng các ngành liên quan sớm thực hiện chu đáo, đưa tro cốt đến từng gia đình có người mất vì COVID-19.

Chiều 1/11, Bộ Tư lệnh TPHCM đã tổ chức sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. 

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá cao công tác tham mưu của Bộ Tư lệnh TP trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát phức tạp. Đặc biệt, Bộ Tư lệnh TP đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, xử trí kịp thời đối với các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.

“TP đang từng bước kiểm soát được dịch bệnh, đời sống của người dân dần trở về trạng thái bình thường mới, có được thành quả đó, phải kể đến sự đóng góp tích cực của cán bộ, chiến sĩ LLVT TP khi hàng chục ngàn cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ đã phát huy tốt tinh thần, trách nhiệm, kỷ luật cao, không quản ngại gian khó, hiểm nguy trực tiếp tham gia thực hiện các nhiệm vụ trong tâm dịch.

Người ta nói việc gì khó có bộ đội. Khi chiến trường xuất hiện những tình huống khó khăn, các lực lượng khác không để đương đầu nổi thì lúc này lực lượng vũ trang xuất hiện. Quá trình chống dịch có nhiều đồng chí bị nhiễm bệnh, nhưng ngay sau khi khỏi bệnh đã lập tức quay lại hỗ trợ", ông Nên nói.

Bí thư TP.HCM: 'Chu đáo đưa tro cốt đến gia đình, không được sót người nào' - 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Thành ủy TP.HCM)

Đánh giá dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và khó lường, thời gian tới, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP cần tiếp tục phát huy truyền thống, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và tô thắm thêm hình ảnh của người lính “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng Nhân dân.

Trước mắt, Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị lực lượng quân đội trên địa bàn phối hợp cùng Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các cơ quan rà soát từng trường hợp không may qua đời do dịch bệnh, không để sót bất kỳ trường hợp nào vì hiện nay còn một số gia đình chưa tìm được người thân của mình. 

"Mong các đồng chí phối hợp chặt chẽ để sớm thực hiện chu đáo, đưa tro cốt đến từng gia đình. Đó là việc chúng ta sẻ chia với gia đình có người mất vì COVID-19", Bí thư Thành ủy TP.HCM nói.

Ông Nên cũng yêu cầu từng cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tích cực tham gia hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, những người già cả neo đơn cần chỗ dựa, các trẻ nhỏ mồ côi cần nơi đỡ đầu là nhóm đối tượng cần đặc biệt quan tâm.

Theo báo cáo của Bộ Tư lệnh TP.HCM, trong đợt dịch vừa qua, Bộ Tư lệnh TP đã phối hợp cùng Sở Y tế TP và các cơ quan chức năng tham mưu thiết lập và phục vụ tại 101 bệnh viện điều trị COVID-19 với quy mô hơn 61.000 giường. Huy động 36.200 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tham gia phục vụ tại các trung tâm cách ly, bệnh viện dã chiến, điểm phong tỏa...

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh TP còn tổ chức 114 đợt đưa 1.495 công dân hoàn thành cách ly về địa phương; kịp thời phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, MTTQ đưa người dân đang tạm trú, sinh sống trên địa bàn TP về lại quê nhà tại các tỉnh, thành trong toàn quốc.

Bộ Tư lệnh TP đã phát động, tổ chức các chương trình trao tặng quà của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu và Bộ Tư lệnh TP cho Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng.

Thế Quang
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp