Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang tham quan đô thị hiện đại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc

Đời sốngThứ Năm, 09/01/2020 15:08:47 +07:00
(VTC News) -

Ông Đặng Quốc Khánh đánh giá cao công tác quy hoạch các khu đô thị của tỉnh Quảng Tây và cho rằng đây là kinh nghiệm để Hà Giang nghiên cứu, học tập trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh vừa dẫn đầu đoàn đại biểu Tỉnh Hà Giang có chuyến tham quan tòa nhà quy hoạch Khu tân Liễu Đông, Công ty ô tô Đông Phong và Bảo tàng Công nghiệp tại thành phố Liễu Châu (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc).

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang tham quan đô thị hiện đại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc - 1

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh cùng đoàn đại biểu tham quan tòa nhà quy hoạch khu Tân Liễu Đông.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây. Cùng đi tham quan và làm việc còn có đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng, do Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn dẫn đầu.

Tại các điểm đến tham quan, đoàn đại biểu được giới thiệu khái quát kết quả thực hiện công tác quy hoạch, phát triển đô thị, ngành công nghiệp ô tô và các ngành công nghiệp chế tạo khác của thành phố Liễu Châu nói riêng và tỉnh Quảng Tây nói chung.

Trong đó, tòa nhà quy hoạch Khu tân Liễu Đông là nơi trưng bày, giới thiệu tổng quát quá trình quy hoạch, phát triển khu đô thị mới Tân Liễu Đông của thành phố Liễu Châu, với nhiều điểm nhấn như: khu công nghiệp sáng tạo, công nghệ cao, khu đào tạo nghề, khu công viên sinh thái và các hạng mục tiêu biểu khác.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang tham quan đô thị hiện đại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc - 2

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh và Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Lại Xuân Môn tham quan Bảo tàng Công nghiệp Liễu Châu.

Đây là khu đô thị được quy hoạch, đầu tư bài bản, khoa học, hướng tới một khu đô thị mẫu, điển hình trong tương lai. Ngoài ra, đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang và Cao Bằng cũng đến tham quan Công ty ô tô Đông Phong và Bảo tàng Công nghiệp Liễu Châu.

Kết thúc buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đánh giá cao công tác quy hoạch và thực hiện quy hoạch các khu đô thị, sự phát triển bứt phá lĩnh vực công nghiệp, chế tạo của thành phố Liễu Châu và hoạt động sản xuất ô tô của Công ty Đông Phong trong những năm qua.

Ông Khánh cho rằng, đây là kinh nghiệm hay để Hà Giang nghiên cứu, học tập, đưa ra những định hướng phát triển phù hợp với điều kiện của tỉnh trong những năm tới.

Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !