• Zalo

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Người dân không nên hoang mang, lo lắng

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 07/03/2020 08:42:29 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, người dân không nên hoang mang, lo lắng trước diễn biến mới của dịch bệnh vì Hà Nội chủ động trong công tác phòng chống Covid-19.

Khuya 6/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội họp khẩn sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Bệnh nhân là cô gái tên N.H.N (26 tuổi, trú ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội)

Tại cuộc họp, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, trước tình hình hiện tại, người dân không nên hoang mang, lo lắng vì Hà Nội đã rất quyết liệt, tích cực trong phòng chống dịch Covid-19 và đã có nhiều biện pháp xử lý, khoanh vùng dịch kịp thời, khẩn trương.

Bí thư Vương Đình Huệ cho hay, thành phố sẽ dừng khai thác máy bay, thực hiện tiêu độc khử khuẩn và cách ly 22 hộ dân với 176 nhân khẩu tại phố Trúc Bạch nơi bệnh nhân sinh sống. Tuy nhiên vẫn cần phải bảo đảm cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Người dân không nên hoang mang, lo lắng - 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ (phải) trong cuộc họp khẩn khuya 6/3.

Bí thư Thành ủy yêu cầu Ban chỉ đạo Thành phố cần cập nhật chính xác tình hình dịch tễ của bệnh nhân, những người tiếp xúc trực tiếp như lái xe, người thân gia đình; y bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc; hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay Vietnam Airlines; cùng lịch trình đi lại của bệnh nhân ở trong nước và nước ngoài.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo thành phố phân công thường trực 24/24, có chế độ báo cáo thường xuyên cập nhật tình hình và có sự phối hợp liên ngành; Ban chỉ đạo Quốc gia có phương án phối hợp với các nước, nơi bệnh nhân đi qua để rà soát, khoanh vùng dịch.

"Đồng thời cần làm tốt công tác truyền thông để công khai đến người dân về diễn biến dịch; nâng cao ý thức tự giác của người dân và cần khai báo ngay với chính quyền khi có trường hợp nghi ngờ", ông Huệ cho hay.

Trước tình hình trên, Bí thư thành phố Hà Nội cũng có yêu cầu Ban chỉ đạo họp lại vào ngày 7/3 để đưa ra phương án hợp lý khi cho học sinh khối THPT đi học trở lại.

  Video: Lập rào chắn cách ly phố Trúc Bạch, Châu Long vì ca nhiễm Covid 19 thứ 17

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong tối qua, thành phố khẩn trương, tích cực làm việc, đã đưa lái xe của bệnh nhân vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đồng thời đưa 5 người giúp việc nhà bệnh nhân tại 125 Trúc Bạch đi cách ly.

Bên cạnh đó, có 17 bác sĩ, y tá của Bệnh viện Hồng Ngọc (nơi bệnh nhân đến khám trước đó) có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân cũng được đưa đi cách ly.

UBND Thành phố Hà Nội cũng giao Công an Thành phố phối hợp Cục Xuất nhập cảnh xác định các hành khách ngồi cùng chuyến bay để cách ly. Đồng thời, phối hợp với Vietnam Airlines để xác định và cách ly tiếp viên chuyến bay VNA0054.

Thành phố cũng đề nghị Sở Y tế và Trung tâm phòng chống dịch phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm 22 người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Nguyễn Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !