Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cách ly tại nhà 14 ngày

Tin nhanh 24hThứ Hai, 09/03/2020 20:31:00 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đang cách ly tại nhà 14 ngày vì đi cùng chuyến bay với hai du khách người Anh nhiễm Covid-19.

Thông tin trên được Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết ngày 9/3. Ông Trương Quang Nghĩa đi chuyến bay khởi hành từ Hà Nội lúc 9h ngày 2/3 và đáp xuống sân bay Đà Nẵng lúc 10h20 cùng ngày.

Trên chuyến bay có 2 du khách người Anh đi trên chuyến VN0054 từ Anh (cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 dương tính với nCoV) đến Sân bay Nội Bài (Hà Nội) và nối chuyến tới Đà Nẵng du lịch.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cách ly tại nhà 14 ngày - 1

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

13h ngày 7/3, nhận được thông tin 2 du khách người Anh nêu trên đang lưu trú tại khách sạn Vanda (quận Hải Châu), Sở Y tế phối hợp điều tra, xác minh, lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện họ dương tính với Covid-19.

 Sở Y tế đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng thực hiện quy trình cách ly với những người tiếp xúc gần theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống bệnh truyền nhiễm nhóm A.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng lấy mẫu và xét nghiệm nCoV bằng kỹ thuật Real-time RT-PCR. Kết quả mẫu bệnh phẩm của ông Trường Quang Nghĩa âm tính với NCoV.

Lãnh đạo Trung tâm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng Đà Nẵng cho biết, việc cách ly với ông Trương Quang Nghĩa được thực hiện trong 14 ngày, kể từ ngày tiếp xúc gần theo đúng quy định của Bộ Y tế. Hiện sức khỏe của ông Nghĩa bình thường.

Video: Khu cách ly Đồng Xanh - Đồng Nghệ Đà Nẵng

Xuân Tiến

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn