• Zalo

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: ‘Đầu tư theo quy hoạch chứ không phải quy hoạch chạy theo đầu tư’

Thời sự Thứ Sáu, 01/03/2019 15:05:00 +07:00

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, việc triển khai thực hiện theo đúng định hướng "đầu tư theo quy hoạch chứ không phải quy hoạch chạy theo đầu tư" có ý nghĩa quyết định đối với công cuộc cải cách và phát triển của Đà Nẵng.

Ngày 1/3, Đà Nẵng tổ chức “Tọa đàm mùa Xuân 2019”. Tại tọa đàm, Đà Nẵng trao Giấy chứng nhận đầu tư và Quyết định chủ trương đầu tư 8 dự án, với tổng vốn gần 490 triệu USD.

Đáng chú ý, Đà Nẵng đã ký kết hợp đồng lựa chọn nhà thầu tư vấn lập Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030 với Công ty Surbana Jurong Consultant, Singapore.

ky ket

Đà Nẵng ký kết Hợp đồng lựa chọn nhà thầu tư vấn lập Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030 với Công ty Surbana Jurong Consultant, Singapore. 

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, quan điểm của lãnh đạo thành phố là bản quy hoạch mới này sẽ định vị được Đà Nẵng ở đâu trong khu vực và quốc tế.

Quy hoạch sẽ xác định rõ các định hướng phát triển ngành, lĩnh vực cần ưu tiên, kèm theo không gian và nguồn lực phát triển trong sự kết nối không chỉ trong nội bộ Đà Nẵng mà còn với các địa phương khác trong nước và quốc tế.

“Quy hoạch mới phải đưa ra tầm nhìn mới, giải pháp mới và động lực mới cho sự phát triển nhanh nhưng ổn định và bền vững của Đà Nẵng”, ông Nghĩa nói.

Cũng theo ông Nghĩa, tiếng nói, sự đồng hành, tham gia tích cực của người dân, doanh nghiệp vào quá trình xây dựng quy hoạch và triển khai thực hiện theo đúng định hướng "đầu tư theo quy hoạch chứ không phải quy hoạch chạy theo đầu tư" có ý nghĩa quyết định đối với công cuộc cải cách và phát triển của Đà Nẵng.

Ông Philip Tan, CEO Công ty Surbana Jurong Consultant (Singapore) cho biết, quy hoạch đô thị và cơ sở hạ tầng tốt là rất quan trọng để đảm bảo TP. Đà Nẵng có thể duy trì tăng trưởng.

“Trong thiết kế thành phố, chúng tôi luôn tâm niệm rằng những gì chúng tôi xây dựng phải bền vững về mặt xã hội, kinh tế và môi trường, phù hợp, hấp dẫn cho cả thế hệ hiện tại và tương lai”, ông Philip Tan nói.

dn 3

Surbana Jurong Consultant cam kết xây dựng Đà Nẵng thành Thành phố thông minh và phát triển bền vững.

Ông Philip Tan khẳng định, đây không chỉ là nắm bắt xu hướng thay đổi và hiện đại của TP. Đà Nẵng mà quan trọng hơn, nó thúc đẩy tầm nhìn quy hoạch thành phố lên cấp độ phát triển và sáng kiến ​​mới. Ưu tiên của Surbana Jurong là xây dựng Đà Nẵng thành thành phố thông minh và phát triển bền vững.

“Chúng tôi sẽ tập trung vào 3 thành phần quan trọng: đổi mới, công nghệ và bền vững. Chúng tôi sẽ làm việc để mang lại lợi ích đa dạng cho người dân Đà Nẵng. Tôi muốn khẳng định lại cam kết của Surbana Jurong, với tư cách là đối tác lâu dài trong hành trình phát triển của TP. Đà Nẵng”, ông Tan nói.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin