Bí thư Thăng: Thành phố giàu lên thì dân giàu, ông Bí thư cũng giàu

Thời sựThứ Sáu, 20/05/2016 05:08:00 +07:00

Bí thư Thăng: "TP giàu, dân giàu, ông cán bộ, ông bí thư cùng giàu"

(VTC News) - "Thành phố giàu lên thì kéo theo nhiều cư dân cùng giàu, không loại trừ ông cán bộ, ông Bí thư... tất cả cũng giàu chính đáng" - Bí thư Thăng nhấn mạnh.

Trưa 20/5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã đến thăm, tặng quà các cán bộ lão thành người Hoa, đồng thời thăm hỏi đời sống cộng đồng người Hoa tại quận 5.

Theo bí thư Thăng, trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV ông muốn đến thăm và nghe những đóng góp nhắc nhở của một ĐBQH kỳ cựu, cán bộ lão thành đại diện cho cộng đồng người Hoa. Trong đó có bà Dư Hoài Liên (nguyên ĐBQH khóa 6 khóa 7), và ông Hà Tăng cán bộ hưu trí người Hoa.

 Bí thư thăm, tặng quà cho bà Dư Hoài Liên. Ảnh: Tuổi Trẻ

Bà Dư Hoài Liên bày tỏ sự vui mừng, cảm động khi được Bí thư Thành ủy đến thăm. Theo bà Liên, cộng đồng người Hoa ở quận 5 cũng như tại TP.HCM luôn mong muốn nhận được sự quan tâm của chính quyền TP.

Điều này cũng góp phần cho TP 
trở thành một thành phố sống tốt. Bà Liên ủng hộ những khát vọng, hoài bão của chính quyền TP mà người 'đầu tàu" hiện nay là bí thư Thăng với những quyết sách, chính sách hợp lòng dân, ý Đảng.

Sau nhà bà Liên, Bí thư Thăng đến nhà cán bộ hưu trí Hà Tăng. Tại đây, Bí thư Thăng đã đón nhận từ tay ông Tăng cuốn sách “Quá trình hội nhập và phong trào đấu tranh cách mạng của người Hoa Sài Gòn - Chợ Lớn và các tỉnh Nam Bộ từ năm 1930 đến năm 1945” do chính ông tham gia biên soạn.

Bí thư Thăng chân thành cảm ơn ông Tăng, và nói: "Đây là một tài liệu minh chứng cho sự gắn bó bền vững của người Hòa với Sài Gòn - TP.HCM".

 Bí thư Thăng thăm cộng đồng người Hoa - Chợ Lớn tại quận 5. Ảnh: Tuổi Trẻ

Bí thư Đinh La Thăng chia sẻ dù là ở bất kỳ cương vị nào, bí thư Thành ủy hay bí thư Quận ủy, việc gì có lợi cho dân, cho nước thì làm, không phân biệt việc lớn nhỏ. Bí thư Thăng hy vọng sự đóng góp cộng đồng người Hoa vào việc làm giàu chính đáng cho TP. 

"TP giàu lên thì kéo theo nhiều cư dân cùng giàu, không loại trừ ông cán bộ, ông Bí thư... tất cả cũng giàu chính đáng" - Bí thư Thăng nhấn mạnh.

Cũng theo Bí thư Thăng, cộng đồng người Hoa là một bộ phận máu thịt của cư dân Sài Gòn - TP.HCM. Người Hoa đã gắn bó với TP này từ hàng trăm năm, có đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế của TP. 

"Nhiều người cũng tham gia cách mạng, tham gia chính quyền với một lòng son sắt, tận tụy cống hiến mà bà Dư Hoài Liên, ông Hà Tăng là những ví dụ tiêu biểu" - Bí thư Thăng cảm kích nói.

Video: Bí thư Thăng yêu cầu cách chức Trưởng phòng TNMT huyện Hóc Môn  


Hằng Hà

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn