• Zalo

Bí thư Thăng: 'Sinh hoạt Đảng trực tuyến có được không?'

Thời sựThứ Tư, 08/06/2016 14:24:00 +07:00

Trong buổi làm việc với lãnh đạo huyện Nhà Bè , Bí thư Thăng cho rằng để tạo điều kiện cho những đảng viên làm ăn xa, có thể xem xét phương án sinh hoạt Đảng trực tuyến.

Sáng 8/6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã làm việc với lãnh đạo Huyện ủy, chính quyền huyện Nhà Bè về tình hình phát triển kinh tế, chính trị địa phương.

Tại đây, Bí thư Thăng nêu lên các vấn đề như dạy thêm, học thêm, môi trường sống, nạn trộm cướp, hộ nghèo,… Đặc biệt, Bí thư Thăng quan tâm đến tình trạng đảng viên ở huyện Nhà Bè xin ra khỏi Đảng ngày càng gia tăng.

Thống kê gần đây, huyện có 17 đảng viên xin ra khỏi Đảng, trong đó có 6 đảng viên bỏ sinh hoạt và 11 đảng viên xin ra khỏi Đảng. Số lượng đảng viên kết nạp năm 2016 đạt thấp so với chỉ tiêu đề ra.

Nguyên nhân chính là do công tác quản lý đảng viên chưa chặt, một số đảng viên đi làm ăn xa nhưng nơi làm việc không có tổ chức đảng để sinh hoạt. Một số đảng viên trẻ có nhận thức chính trị chưa cao nên bỏ sinh hoạt đảng. Số khác, đi nước ngoài, lập gia đình với người ở nước ngoài nên xin ra khỏi Đảng...

dinh_la_thang_eeln

 Bí thư Đinh La Thăng tại buổi họp Huyện ủy Nhà Bè. Ảnh: H.G

Ngoài ra, lãnh đạo Huyện ủy Nhà Bè khẳng định do nội dung sinh hoạt chi bộ chưa tạo được sự thoải mái tham gia của đảng viên. Sinh hoạt chi bộ hiện nay mang tính độc diễn nên dẫn đến chất lượng sinh hoạt chưa cao.

Chất lượng sinh hoạt chi bộ ở khu vực ngoài nhà nước có hạn chế, dẫn đến bỏ sinh hoạt Đảng. Việc ra nghị quyết chung chung, chưa sát với tình hình thực tế cũng là một nguyên nhân, thời gian sinh hoạt ở các chi bộ ngoài nhà nước cũng chưa hợp lý.

“Tình trạng đảng viên bỏ sinh hoạt, xin ra ngoài Đảng ngày càng tăng. Số đảng viên kết nạp ít hơn đảng viên xin ra khỏi Đảng...Phải nói rõ nguyên nhân chứ không nói rõ thì chúng ta sẽ không có giải pháp khắc phục”, ông Thăng nhấn mạnh.

Theo Bí thư Thăng, để khắc phục tình trạng nói trên cần phải nắm rõ tâm tư nguyện vọng của từng đảng viên, nếu quy định còn bất cập thì phải tìm cách tháo gỡ. Phải có giải pháp để tạo điều kiện cho đảng viên có thể sinh hoạt Đảng.

"Đảng viên có thể sinh hoạt Đảng trực tuyến được không vì theo quy định 3 tháng nếu không sinh hoạt Đảng thì phải ra khỏi Đảng. Sinh hoạt như thế thì điều lệ Đảng có cho phép không, có phù hợp với quy định không? Với điều kiện công nghệ thông tin như hiện nay có thể sinh hoạt Đảng qua mạng.

Nếu cần thiết Thành ủy có thể tổng hợp báo cáo Ban Bí thư xin ý kiến. Bởi thực tế đảng viên cũng phải đi làm ăn để có thể thu nhập nuôi sống gia đình, vợ con. Phải tạo điều kiện cho họ vừa được đứng trong hàng ngũ Đảng vừa có việc làm chân chính nuôi sống gia đình" - Bí thư Thăng chỉ đạo.

Cũng trong buổi làm việc, Bí thư Đinh La Thăng đã bất ngờ chất vấn ông Nguyễn Xuân Cường - Giám đốc Sở GTVT TP.HCM về trường hợp "làm đường cao hơn nhà dân cả mét" gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt, kinh doanh làm ăn của người dân dọc tuyến đường An Dương Vương (quận Bình Tân). 

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu Sở GTVT phải đôn đốc việc khắc phục, công khai thông tin cho người dân, báo chí biết việc khắc phục đó trong thời gian sớm nhất.

Video: Đề nghị thanh tra lại toàn bộ dự án Bí thư Thăng ra tối hậu thư

Huy Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !