Bí thư Thăng: Sau vụ Bình Chánh sẽ chấn chỉnh lại Công an TP.HCM

"Vụ việc ở Bình Chánh sẽ được xử lý rất nghiêm. Qua việc này, cũng sẽ chấn chỉnh lại hệ thống công an trong toàn TP” - Bí thư Đinh La Thăng khẳng định.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã phát biểu như vậy tại buổi gặp gỡ cán bộ cấp cao nghỉ hưu trên địa bàn TP sáng 4/5.

Tại buổi gặp gỡ, một số ý kiến đã yêu cầu thường vụ Thành ủy xem xét, tìm hiểu động cơ, xử lý nghiêm những sai phạm của lực lượng chức năng trong vụ việc khởi tố chủ quán cà phê Xin Chào huyện Bình Chánh.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng phát biểu tại buổi gặp gỡ cán bộ nghỉ hưu sáng 4/5 - Ảnh: Quang Định 

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng phát biểu tại buổi gặp gỡ cán bộ nghỉ hưu sáng 4/5 - Ảnh: Quang Định 


Phần lớn thời gian trong buổi gặp gỡ, các vị lãnh đạo nghỉ hưu (hầu hết đều có thời gian gắn bó lâu dài với TP) đã góp ý cho lớp lãnh đạo mới về những vấn đề còn tồn tại, bức xúc của người dân TP.

Ông Đoàn Văn Khuy - nguyên Ủy viên trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương nói về kinh tế rất phấn khởi nhưng về xã hội còn nhiều điều đáng bàn.

Cụ thể hơn, ông Lê Văn Dỹ - nguyên Ủy viên trung ương Đảng nói: Khát vọng đưa TP trở thành số 1 nghĩa là làm sao lo cho dân triệt để, cuộc sống của người dân TP là số 1 Việt Nam.

“Nói số một, thì an toàn thực phẩm có số một được hay không, trật tự an toàn xã hội có số 1 được hay không?”. Rồi ông khẳng định: “Kỳ vọng thì ráng phấn đấu, nhưng lo cho dân phải là số 1”.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trò chuyện với các đại biểu tại buổi gặp gỡ sáng 4/5 - Ảnh: Quang Định 

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trò chuyện với các đại biểu tại buổi gặp gỡ sáng 4/5 - Ảnh: Quang Định 


Phát biểu cuối buổi gặp, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cũng khẳng định thành quả lớn nhất của TP trong hơn 40 năm qua là việc đem lại hòa bình, ổn định cho cuộc sống người dân.

“TP đã trải qua những thăng trầm, từng là đô thị lớn nhất khu vực, nhưng cũng có lúc gồng mình vượt qua khó khăn đói kém, nhưng sau 41 năm, TP đã trở thành trung tâm hàng đầu cả nước. 

Điều đó minh chứng là không khó khăn nào cản trở được khi có quyết tâm cao và sự ủng hộ của người dân”, ông Thăng nhấn mạnh.

Video: Bí thư Thăng chỉ đạo làm rõ vụ khởi tố chủ quán Xin chào


Nguồn: Tuổi trẻ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN