Bí thư Thăng: 'Quyết xử những cán bộ tham nhũng, hách dịch'

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng khẳng định kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ, công chức, viên chức có hành vi tham nhũng, hách dịch, cửa quyền và năng lực, phẩm chất kém.

Sáng 23/6, tại Hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 6, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng bày tỏ nhiều trăn trở về công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp.

Bí thư Thăng cho rằng chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra được nâng lên. Tuy nhiên, ông thẳng thắn nhìn nhận, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ TP vẫn còn hạn chế, yếu kém. Nguyên nhân chủ yếu là do có cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu các đơn vị chưa quan tâm đúng mức, đầy đủ; một số chưa thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, còn “khoán trắng” việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát cho ủy ban kiểm tra cùng cấp.

Bi thu Thang: 'Quyet xu nhung can bo tham nhung, hach dich' hinh anh 1

Bí thư Đinh La Thăng tại hội nghị. Ảnh: Hải An. 

“Một số ủy ban kiểm tra, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra và cán bộ kiểm tra còn nể nang, ngại đấu tranh, sợ trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm. Năng lực, nghiệp vụ, phương pháp công tác của một bộ phận cán bộ kiểm tra chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, một số trường hợp bố trí không phù hợp“, bí thư Thăng nói.

Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh, phải thường xuyên đối thoại, tiếp thu và giải quyết khó khăn, vướng mắc và những yêu cầu chính đáng của người dân. Bên cạnh đó, ông cũng lưu ý phải kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ, công chức, viên chức có hành vi tham nhũng, hách dịch, cửa quyền và năng lực, phẩm chất kém.

Bí thư Đinh La Thăng gửi gắm đến các đại biểu tham dự hội nghị, cũng là các ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ TP: "Để cải cách hành chính có hiệu quả thì những người trong hội trường này phải thấy được bất cập hiện nay để quyết liệt hành động mạnh mẽ hơn.

Video: Bí thư Thăng 'đòi' vỉa hè cho dân TP.HCM

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.