• Zalo

Bí thư Thăng: 'Ngồi ở cửa ngõ sẽ thấy lượng xe máy khủng khiếp vào trung tâm'

Thời sự Thứ Ba, 03/01/2017 17:17:00 +07:00

Bí thư thành ủy Đinh La Thăng đã nói như vậy khi phản ánh về tốc độ tăng trưởng phương tiện hiện nay ở TP.HCM và lượng xe khủng khiếp từ các tỉnh lân cận đổ vào thành phố.

Sáng 3/1, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong cùng nhiều lãnh đạo khác đã có cuộc gặp gỡ với cán bộ cao cấp nghỉ hưu trên địa bàn.

Tại hội nghị, nhiều cán bộ nghỉ hưu đã quan tâm và bày tỏ thái độ mong muốn lãnh đạo thành phố giải quyết các vấn đề nổi cộm hiện nay trên địa bàn.

11

 Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trao đổi với các đại biểu (Ảnh: PLTPHCM)

Một trong những vấn đề mà các đại biểu quan tâm là về quy hoạch. Bí thư Thăng cho rằng điều chỉnh quy hoạch còn khó hơn hoàn thiện quy hoạch.

Hiện nay điều chỉnh quy hoạch quá dễ dẫn đến phá vỡ quy hoạch rất nhanh chóng. Chính vì vậy, quy hoạch phải đi trước một bước và có tầm nhìn dài hạn, có tầm nhìn chiến lược.

Theo bí thư Thăng, với xu hướng tăng dân số cơ học và xu hướng nén đô thị như hiện nay thì không bao giờ giải quyết được ùn tắc. 

"Cần phải tính đến những không gian phát triển đô thị mới để kéo giãn dân ra. Đồng thời, phải có biện pháp để dân số tăng trong quy hoạch chứ không phải tăng một cách tự nhiên như hiện nay”, ông Thăng nói.

Trong khi đó, lượng phương tiện của thành phố vẫn không ngừng tăng trưởng, cần phải có những tính toán hợp lý.

12

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trao đổi với cán bộ cao cấp nghỉ hưu Võ Viết Thanh (Ảnh: Tuổi trẻ)

“Nếu buổi sáng các đồng chí chịu khó ngồi ở các cửa ngõ sẽ thấy lượng xe máy vào trung tâm thành phố khủng khiếp để đi làm”, ông Thăng nói.

Đối với các chương trình đột phá, Bí thư Thành ủy cho biết, sẽ có những chương trình làm ngay, có chương trình làm trong nhiệm kỳ hoặc trong nhiều nhiệm kỳ. Trong đó, giải quyết ùn tắc giao thông và giảm thiểu ô nhiễm môi trường là ưu tiên hàng đầu.

Video: Bí thư Đinh La Thăng: "Thuê tôi chỉ huy, năm 2017 sẽ xong bến xe Miền Đông

Dương Dung (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều