Bí thư Thăng: 'Không thể để người dân ăn bẩn, chết dần, chết mòn được'

(VTC News) - Cho rằng 'một thành phố văn minh, hiện đại không thể để người dân suốt ngày ăn bẩn', Bí thư Đinh La Thăng mong muốn Tập đoàn Microsof giúp xây dựng hệ thống công nghệ thông tin quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sáng 31/3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có buổi gặp gỡ và làm việc cùng ông Mark Day - Tổng Giám đốc khối doanh nghiệp chính phủ, Khối nhà nước phạm vi toàn cầu của Microsoft (Mỹ).

Bí thư Thăng nêu lên những vấn đề chính hiện nay đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Đó là cải cách hành chính, thủ tục giấy tờ còn rườm rà, tốn nhiều thời gian, nhiều cửa nhiều dấu, cơ chế xin - cho vẫn còn nặng nề giữa cán bộ công quyền với người dân, doanh nghiệp.

 Bí thư Đinh La Thăng tiếp lãnh đạo tập đoàn Microsoft

 Bí thư Đinh La Thăng tiếp lãnh đạo tập đoàn Microsoft


"Hướng tới TP đáng sống và thông minh thì không thể bắt người dân phải chờ đợi về thủ tục nhà đất, không thể để người dân bị nhũng nhiễu do bộ máy công quyền, hạn chế việc người dân tiếp xúc trực tiếp với cán bộ xử lý tránh tình trạng vòi vĩnh, nhũng nhiễu. Làm sao phải đẩy nhanh bộ máy hành chính công quyền trước đây thành bộ máy hành chính phục vụ dân và doanh nghiệp không điều kiện” - Bí thư Thăng nói.

Bí thư Thăng cho rằng TP.HCM có rất nhiều vấn đề có thể hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin với Microsoft như làm chương trình giao thông thông minh, quản lý chống ngập, kẹt xe, tội phạm...đặc biệt là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Việc Microsoft có thể cùng bắt tay vào cùng làm, xây dựng Chính phủ điện tử để người dân có thể hưởng những dịch vụ công tốt nhất do ứng dụng công nghệ thông tin đưa lại.

“Tôi cho rằng một TP văn minh, hiện đại không thể để người dân suốt ngày ăn bẩn, chết dần, chết mòn được. Thực phẩm bẩn còn ảnh hưởng đến sự phát triển giống nói của thế hệ sau nên cần phải thúc đẩy làm nhanh những vấn đề cấp bách này” - Bí thư Thăng nhấn mạnh.

Đáp lại, ông Mark Day cho rằng, những ý kiến "nóng" của Bí Thư Đinh La Thăng sẽ được tập đoàn hết sức lưu ý, tiếp nhận. Ông Mark Day đánh giá cao sự quyết đoán của Bí thư Đinh La Thăng, đồng thời khẳng định hãng này đã có sẵn những giải pháp trọn gói, giải quyết tất cả những vấn đề ông Thăng đưa ra.

Ông Mark Day thông tin thêm, vừa qua Microsoft cũng đã hợp tác với Bộ Công an về vấn đề bảo mật thông tin. Riêng đối với những dự án hợp tác tại TP.HCM về công nghệ thông tin, giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường, tội phạm...

Microsoft sẽ hợp tác theo mô hình "Công - Tư", ưu tiên việc nào cần làm trước thì làm trước. Bên cạnh đó, Microsoft sẽ hợp tác để tìm ra cơ chế quản lý hữu hiệu trong cải cách hành chính, rút ngắn thủ tục cho người dân, cũng nhằm hạn chế nhũng nhiễu, tiêu cực.


Video: Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu Công an TP.HCM kéo giảm tội phạm trong 3 tháng
Huy Cường
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa