Bí thư Thăng: 'Không cần những mỹ từ đẹp mà mãi chỉ nằm trên giấy'

Thời sựThứ Tư, 18/05/2016 05:41:00 +07:00

Bí thư Thăng cho rằng TP cần những người nói đi đôi với làm, hứa là phải làm với những kết quả thực chất, không cần những mỹ từ đẹp mà mãi chỉ nằm

(VTC News) - Bí thư Thăng cho rằng TP cần những người nói đi đôi với làm, hứa là phải làm với những kết quả thực chất, không cần những mỹ từ đẹp mà mãi chỉ nằm trên giấy.

Ngày 18/5, Thành ủy TP.HCM đã tổ chức lễ biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016). 

Tham dự có lãnh đạo Thành ủy qua các thời kỳ, UBND, HĐND, Ủy ban MTTQ TP, cùng hơn 400 gương điển hình học tập làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng biểu dương những tập thể và cá nhân ở hầu hết các lĩnh vực, có những việc làm thiết thực và hiệu quả hết sức cụ thể, xứng đáng là những gương sáng về lối sống, nề nếp làm việc, thái độ tận tụy trong phục vụ nhân dân.

 Bí thư Đinh La Thăng tại hội nghị

Bí thư Thăng cho rằng những cá nhân, tập thể xuất sắc đã đóng góp phần nhỏ công sức vào sự nghiệp phát triển chung của TP, cả nước. Điều này cũng góp phần khẳng định quyết tâm đưa TP.HCM trở lại vị trí số 1 của khu vực mà ông từng nhắc tới trong các lần hội nghị, nói chuyện với người dân TP.

“Trong cuộc sống họ là những người bình dị, khiêm nhường. Nhưng ở họ có chung một điểm là luôn biết hy sinh bản thân. Thay vì ca thán, họ không ngừng tìm tòi học hỏi, đam mê nghiên cứu khoa học, đề xuất sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, với tinh thần cao cả là làm cho thành phố này, cuộc sống này và đất nước này mỗi ngày thêm tươi đẹp” - Bí thư Thăng nhấn mạnh.

Bí thư Thăng cũng thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề còn bất cập từ trước: "Thay vì những lời hô hào chung chung về đạo đức, lối sống thì TP cần có những tấm gương cụ thể, người khác có thể nhìn vào để noi theo, không ngừng phấn đấu vươn lên. Chúng ta cần những người nói đi đôi với làm, hứa là phải làm với những kết quả thực chất, chứ không cần những lời hay chữ đẹp mãi mãi chỉ biết nằm trên giấy".

Video vụ ‘bán phở bị khởi tố’: Bí thư Thăng chỉ đạo làm rõ  



Hằng Hà
Bình luận
vtc.vn