Bí thư Thăng: 'Đường dây nóng lập ra không phải để cất ngăn kéo mị dân'

(VTC News) - Bí  Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho rằng, đường dây nóng lập ra là để lắng nghe phản ánh, góp ý của người dân chứ không phải để mị dân, lừa dân.

Tại hội nghị lần thứ 4 do Thành ủy TP.HCM tổ chức sáng 27/3, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng khẳng định việc lập đường dây nóng là để lắng nghe ý kiến, phản ánh người dân, chứ không phải lập ra rồi để đó.

"Chúng ta phải lập và duy trì các đường dây nóng, làm sao cho hiệu quả. Thông tin của người dân phản ánh lên phải được kiểm tra, giải quyết và trả lời, không được kiểu làm rồi bỏ ngăn kéo hay làm cho có. Đường dây nóng mà khi người dân gọi đến chỉ có chuông đổ tít tít mà không có ai nghe máy là không được", Bí thư Thăng nói.
Số điện thoại của đường dây nóng Thành ủy UBND TP.HCM

Số điện thoại của đường dây nóng Thành ủy UBND TP.HCM

Trước đó, ngày 15/2 họp về công tác tổ chức chăm lo Tết Bính Thân 2016 trên địa bàn TP.HCM, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chỉ đạo lập đường dây "nóng" để tiếp nhận thông tin người dân gửi về cho ông.

Đến ngày 24/3, Văn phòng UBND TP.HCM chính thức tiếp nhận đường dây nóng 0888247247 của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng do văn phòng Thành ủy chuyển giao.

Theo thống kê từ khi thành lập đến ngày 24/3, đường dây nóng của Bí thư Thăng đã nhận được hơn 4.000 tin nhắn và gần 6.000 cuộc gọi, trong đó có gần 3.500 cuộc gọi đầy đủ nội dung.

Trong đó, số cuộc gọi liên quan đến lĩnh vực quản lý đô thị chiếm trên 20% an ninh trật tự hơn 10%, khiếu nại tố cáo hơn 5% và... nhá máy hơn 11%.

Video: Ông Đinh La Thăng đòi vỉa hè cho người dân

Huy Cường

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa