Bí thư Thăng: 'Anh Tám ơi! Sửa chữa mấy cái ổ gà, ổ trâu thì chữa ngay đi'

"Anh Tám ơi! Chỉ có sửa chữa thôi mà, đường đang xấu nhất thành phố, sửa chữa mấy cái ổ gà, ổ trâu lổn nhổn thì chữa ngay đi, làm gì to tát thế?” - Bí thư Thăng nói.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri sáng nay của tổ ĐBQH số 9 (Hóc Môn, Củ Chi, TP.HCM), các cử tri Củ Chi đã than phiền rất nhiều về tỉnh lộ 15 và nhiều tuyến tỉnh lộ tại Củ Chi đang trở thành “con đường xấu nhất thành phố”, xuống cấp trầm trọng, ổ gà, ổ trâu dày đặc, xe cộ đông nhưng đường quá hẹp.

Được Bí thư Thành ủy yêu cầu trả lời, ông Nguyễn Văn Tám - phó giám đốc Sở GTVT - cho biết tỉnh lộ 15 dài 32km từ Củ Chi đến cầu Bến Súc (Tây Ninh) đúng là rất hẹp và xuống cấp, không còn đáp ứng được lưu lượng xe cộ rất lớn qua lại. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có tiền để mở rộng.

Bi thu Thang: 'Anh Tam oi! Sua chua may cai o ga, o trau thi chua ngay di' hinh anh 1

Bí thư TP.HCM Đinh La Thăng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi sáng 5/8 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo ông Tám, Sở GTVT đã từng khảo sát, lên dự án theo quy cách để đáp ứng đủ yêu cầu đi lại. Nhưng khi trình lên UBND TP thì không được duyệt vì chưa đủ vốn.

Sở GTVT đã tính toán đến việc đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), dù vậy cho đến nay không có nhà đầu tư nào tham gia nên con đường vẫn nguyên trạng...

Tuy nhiên Bí thư Thăng chưa đồng ý cách trả lời này, ông hỏi: “Anh Tám nói bà con nghe trong khi chưa triển khai được đường rất xấu thì dùng tiền bảo trì để bảo đảm sự đi lại, bao giờ làm được?”.

Phó giám đốc Sở GTVT trả lời sớm nhất đầu năm 2017 sẽ sửa.

Cụ thể: “Cách đây một tháng đã giao cho khu quản lý giao thông đô thị số 3 khảo sát. Khi khảo sát xong thì đề xuất phương án, khi đó mới xin thủ tục đầu tư tùy theo quy mô xác định. Nếu chi phí nhỏ sử dụng được quỹ bảo trì đường bộ hoặc nguồn mà TP đã phân cấp bảo trì, đầu năm 2017 khởi công” - ông Tám nói.

Bi thu Thang: 'Anh Tam oi! Sua chua may cai o ga, o trau thi chua ngay di' hinh anh 2

Ông Nguyễn Văn Tám - phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi sáng 5/8 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Thăng lại lắc đầu: "Anh Tám ơi! Chỉ có sửa chữa thôi mà, đường đang xấu nhất thành phố, sửa chữa mấy cái ổ gà, ổ trâu lổn nhổn thì chữa ngay đi, làm gì to tát thế?”.

Đến lúc này ông Tám gút lại thời gian: “Thưa bí thư, trong tháng này sẽ xử lý toàn bộ ổ gà ổ trâu, các vệt bong rộp trên mặt đường!”.

Bí thư Thành ủy hoan nghênh: “Thế thì cho triển khai luôn. Nhân tiện phải cho xem lại cả tỉnh lộ 8, tỉnh lộ 9, đường nào còn kém làm luôn cho bà con nhờ nhé!”

Cuộc đối thoại kết thúc trong tiếng vỗ tay rôm rả của bà con cử tri.

Video: Bí thư Thăng đòi vỉa hè cho dân TP.HCM

 

Bình luận