Bí thư Sóc Sơn: 'Sau câu nói về Việt Phủ Thành Chương, tôi nhận đủ gạch đá xây nhà 20 tầng'
  • Zalo

Bí thư Sóc Sơn: 'Sau câu nói về Việt Phủ Thành Chương, tôi nhận đủ gạch đá xây nhà 20 tầng'

Thời sự Thứ Ba, 04/12/2018 20:20:00 +07:00

Bí thư Sóc Sơn cho biết sau khi ông phát biểu về công trình sai phạm trên đất rừng Sóc Sơn đã "nhận đủ gạch đá xây nhà 20 tầng".

Bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội chiều nay (4/12), Bí thư Huyện uỷ Sóc Sơn Phạm Xuân Phương đã dành thời gian trao đổi với báo chí về việc thanh tra, xử lý những công trình sai phạm trên diện tích đất rừng phòng hộ Sóc Sơn.

Theo ông Phương, hiện thành phố đang có một cuộc thanh tra toàn diện về việc này nên tất cả phương án xử lý phải chờ kết quả thanh tra.

Đề cập cụ thể đến công trình Việt phủ Thành Chương và biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh, Bí thư Sóc Sơn cho biết, các ông trình này cũng nằm trong diện thanh tra nên vẫn phải chờ kết luận cuối cùng.

bi-thu-soc-son

Bí thư Huyện uỷ Sóc Sơn Phạm Xuân Phương

Riêng với biệt thự của ca sỹ Mỹ Linh, ông Phương cho biết có vi phạm về diện tích xây dựng.

“Hiện nay trên giấy tờ nhà ca sĩ Mỹ Linh đang có sổ đỏ, trong đó ghi rõ 400m2 đất ở, nhưng khi xây dựng gia đình ca sĩ Mỹ Linh đã xây vượt quá 136m2” – Bí thư Sóc Sơn cho biết.

Trả lời câu hỏi về hướng xử lý đối với nhà ca sĩ Mỹ Linh và Việt phủ Thành Chương như thế nào, Bí thư Sóc Sơn khẳng định, đã sai thì đương nhiên phải làm đầy đủ các bước để cưỡng chế, nhưng phải căn cứ vào các thủ tục pháp lý.

Trước đó, khi trả lời báo chí, Bí thư Sóc Sơn từng cho rằng “nếu phá công trình Việt phủ Thành Chương thì lãng phí".

Giải thích cho quan điểm này, ông Phương cho rằng đây là công trình văn hóa Việt cổ hiếm, ít nơi nào có được. Theo ông, nếu nói là phá thì mình là người vô cảm, thế nhưng cũng phải trên cơ sở pháp luật.

Nếu như sau này, mình thấy văn hóa đó cần phải lưu giữ thì tạo ra cơ chế hợp pháp, để họ cảm thấy yên tâm chứ không phải vài năm lại lôi ra thanh tra, không những mệt chính quyền, mệt cán bộ mà bản thân người đó cũng không yên tâm.

“Tôi nói câu chuyện phá thì phí là như thế, và sau câu nói này, tôi nhận đủ gạch đá xây nhà 20 tầng”, ông Phương chia sẻ.

Tuy nhiên, ông cũng khẳng định, nếu có sai phạm thì buộc phải xử lý, nhưng quan trọng là chính quyền có cách xử lý phù hợp, còn nếu nói phá thì rất dễ, “chỉ cần một cái máy ủi vào 3 tiếng đồng hồ là xong”.

Trước ý kiến cho rằng Hà Nội nên mua lại Việt phủ Thành Chương, ông Phương cho rằng vẫn phải chờ quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, ông cũng ủng hộ phương án “nếu hai bên ngồi lại được với nhau bàn bạc theo phương án đó cũng là tốt”.

“Đương nhiên phải thực thi pháp luật, nhưng những gì là giá trị văn hóa thì khi phá nó đi thì không thể làm lại được, không thể lấy lại được nên mình cần tìm một cơ chế nào đó phù hợp” – ông Phương nói.

Đối với công trình nhà ở Mỹ Linh, ông cho biết nếu kết luận sau cùng như thế nào thì phải thực hiện.

“Tôi không cho rằng đó là nhà của ai, hãy coi ca sĩ Mỹ Linh như là một công dân. Sai đến đâu mình xử đến đấy, và khi đã có kết luận, thì sẵn sàng thuyết phục để mọi người tự nguyện khắc phúc chứ ở trên đó gần như không phải cưỡng chế” – ông Phương chia sẻ và cho biết thêm kết luận về công trình này sẽ công bố trước Tết.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bí thư Sóc Sơn: 'Sau câu nói về Việt Phủ Thành Chương, tôi nhận đủ gạch đá xây nhà 20 tầng'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin