• Zalo

Bí thư Nguyễn Xuân Anh: ​'Không phải vì thân quen này nọ mà đưa vào'

Thời sự Thứ Năm, 14/04/2016 08:07:00 +07:00

Trước hiệp thương lần ba sẽ phải báo rõ từng trường hợp các ứng viên có biểu hiện không phù hợp quy định để điều chỉnh, xử lý

"Trước hiệp thương lần ba sẽ phải báo rõ từng trường hợp các ứng viên có biểu hiện không phù hợp quy định để điều chỉnh, xử lý, không phải vì cơ cấu, vì thân quen, này nọ mà đưa vào”, ông Anh nói.

Ngày 13/4, phát biểu tại Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ tư (mở rộng), Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khẳng định thời gian tới quan trọng nhất là tổ chức thật tốt kỳ bầu cử, đảm bảo tốt chất lượng, cơ cấu thành phần theo quy định.

Ông Anh cho biết sau bầu cử sẽ có phương án lựa chọn nhân sự, có sự điều chuyển, phân công cho phù hợp, chắc chắn sẽ có sự xáo trộn về nhân sự.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, trong kỳ bầu cử sắp tới  thì không phải vì cơ cấu, vì thân quen, này nọ mà đưa vào. Ảnh: LÊ PHI.
Theo ông Nguyễn Xuân Anh, trong kỳ bầu cử sắp tới thì không phải vì cơ cấu, vì thân quen, này nọ mà đưa vào. Ảnh: LÊ PHI. 

Bí thư Đà Nẵng cũng chỉ đạo phải làm rõ, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo liên quan đến các ứng viên. Trước hiệp thương lần ba sẽ phải báo rõ từng trường hợp các ứng viên có biểu hiện không phù hợp quy định để điều chỉnh, xử lý. “Không phải vì cơ cấu, vì thân quen, này nọ mà đưa vào”, ông Anh nói.

Cũng tại hội nghị, liên quan đến Kết luận 75/KL-TW của Bộ Chính trị với nội dung "Sớm ban hành một số cơ chế, chính sách có tính đặc thù cho Đà Nẵng", Bí thư Nguyễn Xuân Anh thông tin, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký và sẽ chuyển qua Ủy ban thường vụ Quốc hội xem xét cho ý kiến.

Ông Xuân Anh cho biết sẽ phân công Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ là người tổng chỉ huy trực tiếp chỉ đạo triển khai nhiệm vụ ba đột phá của TP. Đồng thời, để cho phân công phân quyền rõ ràng, ông Anh phân công trực tiếp ba phó chủ tịch phụ trách, cụ thể:

Về đột phá phát triển mạnh các ngành dịch vụ, nhất là du lịch, thương mại; tập trung thu hút đầu tư vào công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin tập trung thì phân công cho phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực kinh tế ngành trực tiếp chỉ đạo.

Về hướng đột phá thứ hai là đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ và có trọng điểm; xây dựng và phát triển văn hóa, văn minh đô thị, xây dựng thành phố môi trường thì giao cho phó chủ tịch phụ trách quản lý đô thị trực tiếp chỉ đạo các ngành có liên quan.

Về hướng đột phá thứ ba là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới thì giao cho phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực văn hoá xã hội phụ trách.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, những phó chủ tịch được phân công nhiệm vụ này cùng các ngành được giao có liên quan phải tham mưu xây dựng chuyên đề cụ thể về việc mình được giao, trình Thành uỷ Đà Nẵng vào tháng 7, tháng 9/2016 và cuối năm 2017.

Video: Khi nghệ sỹ ứng cử ĐBQH


Nguồn: Pháp luật TP.HCM
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bí thư Nguyễn Xuân Anh: ​'Không phải vì thân quen này nọ mà đưa vào'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin