• Zalo

Bí thư Nguyễn Văn Quảng: Đà Nẵng bước vào giai đoạn lịch sử mới đầy thách thức

Tin nhanh 24hThứ Hai, 12/04/2021 11:37:09 +07:00
(VTC News) -

Theo Bí thư Đà Nẵng, Chính phủ, Thủ tướng ban hành nhiều văn bản quan trọng là cơ sở, động lực, niềm tin cho Đà Nẵng bước vào giai đoạn lịch sử mới đầy thách thức.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp cuối cùng của HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cho biết: Thành phố đã tái khởi động lại nhiều dự án quan trọng, đẩy nhanh tiến độ nhiều công trình động lực, trọng điểm. Đà Nẵng đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản quan trọng, là cơ sở, công cụ hết sức quan trọng, tiếp thêm động lực và niềm tin cho Đà Nẵng bước vào giai đoạn lịch sử mới đầy thách thức

Theo Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2016-2021, thành phố phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức do thiên tai, dịch bệnh, nhất là phải tập trung khắc phục, xử lý theo các kết luận của Trung ương đã kéo dài nhiều năm.

Đặc biệt, từ đầu năm 2020 đến nay, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại một số địa phương, gây nhiều tác động tiêu cực đến kinh tế - xã hội của cả nước và Đà Nẵng.

Tuy nhiên, Thành ủy, HĐND, UBND, cùng các cấp, các ngành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, trọng tâm là vừa phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh, vừa đẩy mạnh thu hút đầu tư, thúc đẩy sản xuất-kinh doanh, khôi phục tăng trưởng kinh tế.

Bí thư Nguyễn Văn Quảng: Đà Nẵng bước vào giai đoạn lịch sử mới đầy thách thức - 1

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Nhờ đó, kinh tế của thành phố được duy trì ổn định, thu hút đầu tư và một số ngành, lĩnh vực nhất là công nghệ cao đạt nhiều kết quả tích cực. Nhiều công trình, dự án được tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc.

Bí thư Đà Nẵng lưu ý, đây là kỳ họp cuối của HĐND TP Đà Nẵng Khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND cần cân nhắc đến tính khả thi, phát huy vai trò trách nhiệm giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng, nhất là việc cân đối vốn đầu tư công trung hạn.

Tổng hợp những vấn đề lớn, nổi cộm được cử tri thành phố quan tâm, cần thảo luận, phân tích làm rõ nguyên nhân của những kết quả đạt được, những hạn chế, yếu kém và rút ra những bài học kinh nghiệm của nhiệm kỳ 2016-2021 để HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2026 hoạt động hiệu quả hơn, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của thành phố”, Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết, nhiệm kỳ 2016-2021 của HĐND thành phố sẽ được nhắc đến với nhiều dấu ấn quan trọng, nhiều đổi mới, sáng tạo trong điều hành và hoạt động giám sát, đảm bảo đúng vai trò, vị trí và tầm quan trọng của HĐND.

Khắc phục những hạn chế, khuyết điểm mà Trung ương đã chỉ ra qua các kết luận kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra… là những thách thức rất lớn đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố”, ông Triết cho biết. 

Tuy nhiên, với sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Trung ương, sự chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, sự đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành và sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân, HĐND thành phố đã tiếp tục khẳng định được vai trò, trách nhiệm của cơ quan dân cử bằng những chủ trương, quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp