Bí thư Nguyễn Văn Nên: ‘Vẫn còn tình trạng người dân tụ tập đông đúc’ 

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 17/07/2021 19:23:22 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng, vẫn còn tình trạng người dân tụ tập đông đúc vi phạm Chỉ thị 16, lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố ngày 17/7, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, số ca F0 và F1 ngày càng tăng cao, cả trong khu vực phong toả, ngoài cộng đồng và phát sinh trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp.

Đến nay, trải qua 9 ngày áp dụng Chỉ thị 16, theo ông Nguyễn Văn Nên, vẫn còn tình trạng thực hiện Chỉ thị chưa nghiêm, tụ tập đông người. Vì thế, ông đề nghị Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố, các cấp ủy Đảng phân công nhân sự các ngành cụ thể, tăng cường xuống hỗ trợ các cơ sở trong việc thực hiện Chỉ thị 16.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: ‘Vẫn còn tình trạng người dân tụ tập đông đúc’  - 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên. 

“Hiện nay vẫn còn xuất hiện tình trạng người dân tụ tập đông đúc tại một số thời điểm. Do đó, Chủ tịch UBND Thành phố cần tăng cường kiểm tra, phân công lực lượng tại chỗ tự quản, có kế hoạch xử lý cụ thể khi có sự việc đột xuất xảy ra.

Qua kiểm tra, nếu phát hiện nơi nào không thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 hoặc không thực hiện chỉ đạo của thành phố thì xử lý nghiêm khắc để công tác phòng chống dịch phải nghiêm hơn nữa, toàn diện hơn nữa, nhất là những nơi có dấu hiệu lây nhiễm, nguy cơ cao”, ông Nên nhấn mạnh.

Theo người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM, thành phố đã và đang tập trung tăng cường nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị và chuẩn bị thêm các bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19.

Tuy nhiên, để đảm bảo trang bị đầy đủ và kịp thời các thiết bị, máy móc, ông Nên kiến nghị Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 có cơ chế rút ngắn thủ tục mua, nhập nhanh nhất một số thiệt bị, vật tư y tế để cung ứng cho các khâu hồi sức, cấp cứu cho bệnh nhân nặng tại bệnh viện.

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, mục tiêu quan trọng nhất hiện nay là kéo giảm tỷ lệ tử vong và điều trị cho các ca bệnh nặng, do đó TP.HCM cần lên phương án cho các tình huống cụ thể; cùng với đó là tăng cường phân công lực lượng kiểm tra giám sát, tổ chức lại những chốt kiểm soát trong khu cách ly, phong toả.

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp