Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP sẽ tiếp tục chiến đấu để sớm kiểm soát dịch COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Tư, 08/09/2021 14:15:54 +07:00
(VTC News) -

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, 2 tuần tăng cường các biện pháp giãn cách đã mang lại hiệu quả rõ nét và TP sẽ tiếp tục chiến đấu để sớm kiểm soát dịch COVID-19.

Sáng 8/9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác Thành ủy TP.HCM đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 đặt ở Bệnh viện Ung bướu TP (cơ sở 2, TP Thủ Đức).

Tại đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM đánh giá cao nỗ lực, khắc phục khó khăn của các lực lượng y bác sĩ. Hiện số lượng bệnh nhân tiếp nhận tại Bệnh viện đã giảm 30% và số tử vong cũng giảm gần 50%.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP sẽ tiếp tục chiến đấu để sớm kiểm soát dịch COVID-19 - 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thăm hỏi, động viên cán bộ y tế và các lực lượng tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19.

Về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP, người đứng đầu Thành ủy TP.HCM đánh giá, 2 tuần TP nỗ lực tăng cường các biện pháp giãn cách nghiêm ngặt, quyết liệt (từ ngày 23/8) đã mang lại hiệu quả rõ nét hơn. TP sẽ tiếp tục chiến đấu để sớm kiểm soát dịch COVID-19.

Ông cũng lưu ý, trong bất cứ điều kiện nào hệ thống y tế cũng phải được củng cố, tăng cường, đảm bảo đủ sức chiến đấu. "Vì vậy, các lực lượng làm việc tại Bệnh viện cần trang bị cho mình sức chiến đấu bền bỉ, dẻo dai hơn để thực hiện các nhiệm vụ trước mắt và lâu dài. Lãnh đạo và nhân dân luôn tin tưởng vào các lực lượng này", ông Nên nhấn mạnh.

 

Thế Quang
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp