• Zalo

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Thành phố sẽ không để sót một ai không có Tết

Tin nhanh 24hThứ Năm, 20/01/2022 18:30:00 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, Tết này là Tết tri ân của TP và TP sẽ cảm ơn bằng tấm lòng biết ơn, không để sót một ai không có Tết.

Ngày 20/1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến lãnh đạo TP gặp gỡ lãnh đạo 312 xã, phường, thị trấn nhân dịp Tết Nhâm dần năm 2022. 

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, Tết năm nay, theo thống nhất của lãnh đạo TP là Tết tri ân.

“TP sẽ cảm ơn bằng tấm lòng biết ơn của chúng ta, không để sót một ai không có Tết. Trong sâu thẳm của chúng ta, phải biến những mất mát, khó khăn, thiệt hại do COVID-19 trong thời gian qua, thành quyết tâm, thành hành động quyết liệt để đáp lại, bù đắp lại những phần mất mát đó”, ông Nên nhấn mạnh.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Thành phố sẽ không để sót một ai không có Tết  - 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị.

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, ngoài Tết tri ân, TP cũng như các cấp cơ sở phải làm sao bảo vệ sự bình an để người dân được yên vui. Từ đó, ông đề nghị các đơn vị, địa phương cần có kế hoạch chặt chẽ, chu đáo, cụ thể trên từng địa bàn.

“Với những bà con sinh sống làm việc tại TP, khi có nhu cầu về quê ăn Tết cần tạo điều kiện thuận lợi, thoải mái nhất cho bà con. Những trường hợp ở lại TP cũng phải chăm lo chu đáo, để mọi người, mọi nhà có được niềm vui tương đối trọn vẹn trong 3 ngày Tết”, ông Nên lưu ý.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cũng đề nghị các đơn vị, địa phương đề phòng những tình huống xấu có thể xảy ra. Từng cấp, từng ngành, nhất là ngành y tế, công an, quân đội... phải có kế hoạch và phân công trách nhiệm, bố trí các ca trực trước, trong và sau Tết. Đặc biệt là đảm bảo duy trì đường dây nóng không để đứt gãy, tuyệt đối không để bị động bất ngờ.

“Năm 2021 đã dần lùi xa, những hậu quả đau thương, sự mất mát, về tình người, về niềm tin, về những trách nhiệm,… tất cả đặt sứ mệnh lên vai của chúng ta, của các cấp các ngành. Chúng ta sẽ huy động cùng xã hội chung sức, đồng lòng, đoàn kết, nỗ lực quyết tâm tối đa để hành động quyết liệt đem lại hiệu quả cao nhất trong năm 2022”, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: