Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm cán bộ công an mắc COVID-19 đang diễn tiến nặng

Tin nhanh 24hThứ Ba, 08/06/2021 21:10:00 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã tới Bệnh viện Chợ Rẫy thăm bệnh nhân mắc COVID-19 là cán bộ Công an phường Phú Trung, quận Tân Phú đang diễn tiến nặng.

Ngày 8/6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng lãnh đạo Công an TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM đã đến động viên các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khỏe của bệnh nhân P.C.Đ., Trung tá công an ở quận Tân Phú mắc COVID-19.

Bệnh nhân P.C.Đ. có diễn tiến nặng, tổn thương phổi tiến triển nên được đặt ECMO (thiết bị hỗ trợ tim – phổi nhân tạo) và được chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM về khu cách ly Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị cùng ngày.

Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm cán bộ công an mắc COVID-19 đang diễn tiến nặng - 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên theo dõi việc điều trị cho bệnh nhân qua màn hình. (Ảnh Bệnh viện cung cấp)

Ông Nguyễn Văn Nên đã tới Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy theo dõi việc điều trị và thăm hỏi Trung tá P.C.Đ. qua màn hình camera được truyền tiếp từ phòng điều trị của bệnh nhân. 

Sau khi thăm hỏi về tình hình sức khỏe và công tác điều trị cho bệnh nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng trên tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố, trong đó có đội ngũ y, bác sĩ.

Trao đổi về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, ông Nên đánh giá, sau hơn 1 tuần thực hiện giãn cách xã hội, đến nay, TP.HCM đã cơ bản kiểm soát được sự lây lan các ca bệnh trong cộng đồng.

Kết quả đó là nhờ sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của các lực lượng, trong đó có sự đóng góp quan trọng của ngành y, các lực lượng tham gia phòng chống dịch và các tầng lớp nhân dân thành phố.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y tế ở tuyến đầu phòng chống dịch, trong đó có Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm cán bộ công an mắc COVID-19 đang diễn tiến nặng - 2

Chiều cùng ngày bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM qua Bệnh viện Chợ Rẫy sau khi đặt ECMO. (Ảnh: Thành ủy TP.HCM)

"Tôi xin được gởi gắm niềm tin và hi vọng đến đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy rằng, kinh nghiệm điều trị những ca nặng trước đây của các bác sĩ sẽ có thể giúp đồng chí P.C.Đ. vượt qua cơn hiểm nghèo này.

Tôi tin tưởng với sự đoàn kết, quyết tâm cao nhất của tất cả các lực lượng, chúng ta sẽ chiến thắng COVID-19", Bí thư Nguyễn Văn Nên nói.

Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng đề cập đến nguy cơ tiềm ẩn là biến thể phức tạp của COVID-19 với tính chất vừa “lạ” vừa “độc”. Các ca bệnh âm thầm ủ bệnh trong thời gian dài và ít xuất hiện các biểu hiện bệnh nên rất khó phát hiện sớm, đến khi bệnh phát ra thì lại chuyển biến rất nhanh như trường hợp của Trung tá P.C.Đ. 

Ông Nên cũng lưu ý, ngành Công an TP.HCM cần quan tâm, động viên gia đình của Trung tá P.C.Đ. để Trung tá yên tâm điều trị, vượt qua cơn hiểm nghèo.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp