Bí thư Nguyễn Văn Nên: Đừng để lời hứa với dân thành nợ xấu

Tin nhanh 24hThứ Hai, 07/12/2020 14:58:00 +07:00
(VTC News) -

Phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp cuối cùng HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021, ông Nguyễn Văn Nên đề nghị các đại biểu HĐND TP rà soát lại các lời hứa với nhân dân.

Sáng 7/12, HĐND TP.HCM khóa IX tổ chức kỳ họp thứ 23 - kỳ họp thường kỳ cuối năm cuối cùng của nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên biểu dương những kết quả mà HĐND TP đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cho biết, năm 2021 được thành phố chọn là “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư” với nhiều nhiệm vụ trọng tâm. Trong khi đó, dịch COVID-19 đã xuất hiện trở lại và lây lan trong cộng đồng. Hơn một tuần qua, TP.HCM đang tập trung ngăn chặn và kiểm soát.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Đừng để lời hứa với dân thành nợ xấu - 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên.

Trước bối cảnh thời cơ và thách thức đan xen như vậy, ông Nên cho rằng kỳ họp cuối cùng của HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021 này càng trở nên quan trọng. 

Cũng theo ông Nên, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI vừa qua đã đánh giá về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và vận động nhân dân tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và đạt nhiều kết quả có ý nghĩa. Lòng tin của nhân dân từng bước được củng cố, nâng lên, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển thành phố. Những điều đó có sự đóng góp lớn của HĐND TP.

Tại kỳ họp lần này, người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM đề nghị các đại biểu cần đánh giá sâu sắc, khách quan, toàn diện, nhất là đánh giá sát hơn nữa sự hài lòng của người dân. Cùng đó là đánh giá sự quan tâm, chung sức đồng lòng, đóng góp của nhân dân để rút ra bài học kinh nghiệm cho thời gian tới.

Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng đề nghị, trong năm 2021 tới, HĐND TP cần tập trung giám sát chặt chẽ một số nội dung như: Giám sát việc triển khai thực hiện chủ đề năm 2021 của TP.HCM là “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”, trọng tâm là triển khai kế hoạch thực hiện mô hình chính quyền đô thị.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Đừng để lời hứa với dân thành nợ xấu - 2

Quang cảnh phiên khai mạc. (Ảnh: Thành ủy TP.HCM)

Cùng đó là giám sát thực hiện đề án thành lập TP Thủ Đức, trọng tâm là triển khai đề án xây dựng Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP.HCM. 

Đồng thời, giám sát việc xây dựng 51 chương trình, đề án thành phần để triển khai thực hiện 4 chương trình phát triển TPHCM, theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI. Cùng với đó là giám sát việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội và việc giải ngân đầu tư công cũng như việc thu - chi ngân sách TP.HCM.

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, chỉ còn 6 tháng nữa HĐND TP.HCM khóa IX sẽ kết thúc nhiệm kỳ, nên đề nghị từng đại biểu HĐND TP cần rà soát lại toàn bộ công việc. Đặc biệt là những nội dung, đầu việc đã hứa với dân để đánh giá kết quả đã thực hiện và xem việc gì còn chưa làm để tập trung giải quyết. “Tinh thần là quyết tâm không để nợ dân thành nợ xấu”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Thế Quang
Bình luận
vtc.vn