Bí thư Nguyễn Văn Nên: Cán bộ phải hết lòng, hết sức lo cho dân
  • Zalo

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Cán bộ phải hết lòng, hết sức lo cho dân

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 26/11/2020 16:39:40 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng, để làm tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của mình thì cán bộ, công chức phải hết lòng, hết sức lo cho dân.

Ngày 26/10, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Quận 3.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nên dành lời khen cho Quận 3 vì luôn luôn đặt người dân là trung tâm, việc gì liên quan đến dân đều bàn với bà con, đơn cử như việc cùng người dân tính toán từng mét vuông đất để làm vỉa hè, vận động bà con hiến đất mở rộng hẻm, là "những con hẻm nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn".

Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng đánh giá cao cách làm của Quận 3 trong việc tạo được sự đồng thuận với nhân dân, biết huy động sức dân một cách hiệu quả. Từ đó ông mong muốn cách làm của Quận 3 được nhân rộng lên ở nhiều nơi.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Cán bộ phải hết lòng, hết sức lo cho dân - 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Thành ủy TP.HCM)

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm của Quận ủy Quận 3. Ông cho rằng trong 7 đề xuất của Quận ủy không có đề xuất nào đi xin tiền, quyền, mà chỉ đề xuất cơ chế, chính sách thực hiện. "Nếu nơi nào cũng thế thì sẽ góp phần cho thành phố phát triển nhanh hơn", Bí thư Thành ủy TP.HCM nói.

Nhấn mạnh làm sao để trong giai đoạn mới, Quận 3 vẫn phải giữ được bản sắc, vai trò, vị trí của mình, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng Quận ủy Quận 3 cần chọn đúng nội dung trọng tâm như trong kế hoạch, mục tiêu chương trình Đại hội Đảng bộ Quận 3 lần thứ XII đề ra.

Bên cạnh đó, ông Nên đề nghị Quận 3 phải có kế hoạch gìn giữ mảng xanh để những cây xanh không bị đốn chặt vô lý. Với hơn 1.025 hộ dân và hơn 3.000 nhân khẩu sống trong các chung cư có tuổi đời cao, nên phải sớm tính toán xây mới các chung cư, nhưng cũng phải ổn định được đời sống cho người dân.

Cũng tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP.HCM đặc biệt nhấn mạnh về công tác cán bộ, vì "mọi thành công thất bại đều bắt đầu từ con người". Chúng ta có thể đào tạo cán bộ có trình độ cao, nhưng phải làm sao để họ có tinh thần làm việc vì mọi người, phục vụ nhân dân.

“Chính quyền của dân mà, khi dân tới phải làm sao cho người dân ngồi thoải mái chứ không phải để cho người dân ngồi co ro”, Bí thư Thành ủy TP.HCM nói và cho rằng cán bộ, công chức phải hết lòng, hết sức lo cho dân.

Thế Quang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bí thư Nguyễn Văn Nên: Cán bộ phải hết lòng, hết sức lo cho dân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin