Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Sớm giải quyết việc cán bộ xây nhà trái phép

(VTC News) - Chiều 22/10, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm việc với Quận ủy Thủ Đức, "điểm nóng" về xây dựng không phép, trong số người vi phạm có Phó Chủ tịch HĐND quận.

Chiều 22/10, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch HĐND - UBND TP.HCM Phạm Đức Hải đến Quận ủy Thủ Đức làm việc về vấn đề quản lý trật tự xây dựng tại quận.

Theo Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, việc hai cán bộ của quận Thủ Đức xây dựng nhà trái phép, báo chí và người dân phản ánh từ lâu.

"Hôm nay chúng ta nghe lại khái quát vụ việc, từ đó có hướng giải quyết. Không thể để vụ việc kéo dài", Bí thư Nhân cho biết.

Thủ Đức đang là "điểm nóng" về xây dựng sai phép, không phép, đặc biệt là trong số người vi phạm có cán bộ quận. Theo báo cáo của Ban Thường vụ Quận ủy, trong 9 tháng đầu năm, Thủ Đức có 168 công trình xây dựng không phép ( mới xử lý dứt điểm được 25 trường hợp), 98 công trình xây dựng sai phép. 

Bi thu Nguyen Thien Nhan: Som giai quyet viec can bo xay nha trai phep hinh anh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tại cuộc họp. (Ảnh: Nhã Uyên) 

Riêng tại phường Hiệp Bình Chánh có 82 công trình xây dựng không phép, tăng hơn 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó có 7 công trình được xác định là của ông Lê Hữu Thành - Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và người thân, nằm tại con hẻm 419/14, khu phố 6.

Khu đất thuộc sở hữu của gia đình ông Lê Hữu Thành được đưa vào diện tích quy hoạch “đất ga dự trữ” của Dự án nhà ga Bình Triệu… theo Quyết định số 4940/QĐ-UBND ngày 11/9/2013 của UBND TPHCM. Các công trình không phép mọc lên tại đây trong khoảng thời gian từ năm 2015 - 2017.

Bi thu Nguyen Thien Nhan: Som giai quyet viec can bo xay nha trai phep hinh anh 2

Công trình xây dựng không phép của gia đình ông Lê Hữu Thành được báo chí phản ánh. (Ảnh: Nhã Uyên) 

Ngày 17/5/2019, UBND phường Hiệp Bình Chánh cưỡng chế các công trình không phép, bao gồm các công trình của gia đình ông Thành và có công văn gửi UBND quận Thủ Đức. Tuy nhiên, đến nay, phường vẫn chưa nhận được sự chỉ đạo xử lý từ quận. 

Công trình hàng chục tỷ đồng ở Thanh Hóa vừa hoàn thành bị đập bỏ

Công trình hàng chục tỷ đồng ở Thanh Hóa vừa hoàn thành bị đập bỏ

Công trình được đầu tư hơn 20 tỷ đồng vừa hoàn thành bị đập bỏ để nhường chỗ một dự án hàng chục tỷ đồng mới khiến người dân bức xúc.
TP.HCM sẽ kiểm tra công trình không phép của cán bộ quận Thủ Đức

TP.HCM sẽ kiểm tra công trình không phép của cán bộ quận Thủ Đức

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết sẽ chỉ đạo kiểm tra, làm rõ trường hợp cán bộ xây dựng không phép, sai phép ở quận Thủ Đức.
NHÃ UYÊN - QUANG HẢI
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU