• Zalo

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Sẽ giải quyết nhanh vấn đề Thủ Thiêm

Thời sự Thứ Ba, 09/07/2019 19:57:00 +07:00

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, những băn khoăn của người dân Thủ Thiêm phải giải quyết nhanh, những cán bộ vi phạm cũng cần xử lý theo đúng luật.

19 nhiệm vụ từ nay cho đến cuối năm 2019 được ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP.HCM đưa ra và đề nghị giải quyết triệt để, đó là: Lãnh đạo các quận, huyện phải bổ sung rà soát lại chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đại hội Đảng trên các mặt: môi trường, hạ tầng xã hội và quản lý đô thị, cải cách hành chính, chỉ tiêu xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và quốc phòng an ninh.

Tiếp tục dành thời gian rà soát vấn đề quản lý xây dựng trên địa bàn thành phố và phải có lộ trình giải quyết từ nay đến cuối năm, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh đến sự vào cuộc quyết liệt và việc làm gương của các Đảng viên trong dẹp vấn nạn xây dựng không phép, xây dựng trái phép. Về công tác giải ngân của thành phố đến nay mới chỉ đạt khoảng 20% là quá thấp bởi vậy ngoài Chủ tịch thì Bí thư quận, huyện cũng phải có trách nhiệm vào cuộc đôn đốc.

thu_thiem_5_ynsn

 100% đại biểu nhất trí thông qua một số văn kiện của hội nghị.

Cùng với đó, thành phố phải tập trung vào 7 chương trình đột phá, xây dựng đô thị thông minh, tích cực và đẩy nhanh cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước; đẩy mạnh cuộc vận động người dân không xả rác; thực hiện đồng bộ chương trình giám sát, thanh tra, kiểm tra; thông qua danh sách các dự án phải hoàn thành trong năm 2020 như: dự án đường sắt đô thị Metro, dự án chống ngập nước gần 10 ngàn tỷ, đề án trung tâm chứng khoán thành phố; Xây dựng phương án diễn tập phòng chống gây rối chống biểu tình. v.v.

Riêng vấn đề Thủ Thiêm, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận, thành phố cũng có thông báo về giải quyết khiếu nại của người dân. Và sau phiên họp của HĐND sắp tới thì sẽ giải quyết nhanh đặc biệt là vấn đề chính sách và băn khoăn của người dân về khu nằm ngoài ranh hay trong ranh của dự án. Còn đối với trách nhiệm của các cán bộ quản lý Nhà nước có hành vi vi phạm pháp luật thì sẽ xử lý theo kết luận của các cơ quan Trung ương.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết: "Liên quan trách nhiệm của cán bộ quản lý Nhà nước có việc làm không đúng pháp luật thì sẽ theo hướng dẫn của bộ ngành vừa kết luận trong văn bản vừa rồi. Thủ Thiêm chỉ liên quan đến quận 2 nhưng đây là vấn đề đã kéo dài hơn 20 năm. Người dân rất bức xúc, bị ảnh hưởng nên vẫn phải dành sự quan tâm cần thiết. Thái độ đối với Thủ thiêm là tối đa không thể để chậm".

Tại hội nghị lần thứ 30, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM cũng thông qua một số văn kiện như: Đề cương tổng quát báo cáo chính trị và tiến độ triển khai kế hoạch chuẩn bị Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI; báo cáo tình hình kinh tế văn hóa xã hội 6 tháng đầu năm và tiếp tục rà soát kết quả các chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ 10 trong lĩnh vực kinh tế xã hội, 7 chương trình đột phá, Nghị quyết 54.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều