Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đến thăm, dân Thủ Thiêm vây kín trình bày bức xúc

(VTC News) - Người dân Thủ Thiêm có mặt từ sáng sớm và vây kín xung quanh Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân để trình bày những bức xúc, kiến nghị.

Sáng 16/7, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm nơi ở mới của người dân Thủ Thiêm (khu tái định cư Bình Khánh và khu tạm cư An Phú, phường An Phú, quận 2).

Mục đích chuyến thăm của ông Nhân để xem tình hình cuộc sống của người dân Thủ Thiêm sau khi dọn đến nơi ở tạm mới. 

Dự kiến 10h Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đến thăm nơi ở mới của người dân Thủ Thiêm (khu tái định cư Bình Khánh, quận 2) nhưng rất đông người đã tập trung ở đây từ sớm.

Sáng cùng ngày, nhiều người dân Thủ Thiêm đã mang theo hồ sơ, giấy tờ để trình bày với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, với hy vọng ông Nhân sẽ giải quyết khiếu nại, giúp người dân thoát khỏi cảnh sống tạm cư sau khi có kết luận chính thức của Thanh tra Chính phủ.

Khi Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tới, người dân Thủ Thiêm đã vây kín xung quanh ông để trình bày những bức xúc, kiến nghị nhiều năm qua.

Bi thu Nguyen Thien Nhan den tham, dan Thu Thiem vay kin trinh bay buc xuc hinh anh 1

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đến thăm nơi ở mới của người dân Thủ Thiêm. (Ảnh Văn Đức).

Trước đó, ngày 20/6, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân có buổi tiếp xúc cử tri quận 2. Tại đây, ông Nhân nghẹn ngào khi nhắc tới hoàn cảnh những gia đình đang sống ở khu tạm cư.

“Hôm qua, tôi có đến gặp 3 hộ dân ở khu tạm cư xem bà con sống như thế nào? Trong 3 hộ dân có ông Lực (88 tuổi) huy hiệu 70 năm tuổi Đảng bị liệt nửa người, một hộ nữa có 6 người trong gia đình là liệt sĩ. Nhà ở thì lụp xụp, tường mốc hết. Không biết đúng sai thế nào nhưng thấy bà con sống như vậy đau lắm chứ.

Tôi không phải là đại biểu của quận 2 nhưng khi thấy người dân bức xúc thì tôi đã xin ứng cử. Nếu kì họp Quốc hội tháng 10 tới người dân Thủ Thiêm muốn tôi sẽ tiếp tục gặp. Tôi sẽ gặp bà con cho đến khi nào có kết luận cuối cùng", ông Nhân nói.

Bi thu Nguyen Thien Nhan den tham, dan Thu Thiem vay kin trinh bay buc xuc hinh anh 2

 Người dân Thủ Thiêm tập trung đông đúc tại buổi gặp Bí thư Nhân trước đó.

Ông Nhân khẳng định Thành ủy TP.HCM không gạt bà con. Việc đưa người dân vào khu tái định cư với mong muốn bà con có cuộc sống ổn định, an toàn hơn, không còn nheo nhóc như trước nữa.

"Chúng tôi tha thiết mong muốn bà con ủng hộ chủ trương này. Bà con chỉ trả tiền điện, nước, không phải trả phí dịch vụ, tiền nhà và tiền gửi xe. Thành ủy chỉ muốn đời sống bà con đỡ khổ", ông Nhân cho hay.

Cũng theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, việc giải quyết những khiếu kiện, khiếu nại của bà con Thủ Thiêm không phải một sớm một chiều là giải quyết được. Cho nên, trong thời gian này, bà con phải được hưởng môi trường sinh hoạt đủ điều kiện, văn minh.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận được trưa 16/7: 

Bi thu Nguyen Thien Nhan den tham, dan Thu Thiem vay kin trinh bay buc xuc hinh anh 3

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đến thăm nơi ở mới của người dân Thủ Thiêm (khu tái định cư Bình Khánh và khu tạm cư An Phú, phường An Phú, quận 2).

Bi thu Nguyen Thien Nhan den tham, dan Thu Thiem vay kin trinh bay buc xuc hinh anh 4

Rất đông người dân chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ về khu đô thị mới Thủ Thiêm để trình bày với Bí thư Nhân. 

Bi thu Nguyen Thien Nhan den tham, dan Thu Thiem vay kin trinh bay buc xuc hinh anh 5

 Một người dân Thủ Thiêm bày tỏ sự bức xúc vì không gặp được Bí Thư Nhân.

Bi thu Nguyen Thien Nhan den tham, dan Thu Thiem vay kin trinh bay buc xuc hinh anh 6

  Một số người dân quá khích, la lối, buộc lực lượng chức năng phải can thiệp.

Video: Người dân Thủ Thiêm bức xúc trong buổi tiếp xúc cử tri

>>> Đọc thêm: Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: ‘Tôi đau khi thấy bà con Thủ Thiêm sống trong ngôi nhà lụp xụp’

Quang Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU