Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Đã đến lúc giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm'
  • Zalo

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Đã đến lúc giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm'

Thời sự Thứ Hai, 10/12/2018 12:43:00 +07:00

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, đã đến lúc phải có lộ trình giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm trong năm 2019, không để kéo dài nữa.

Sáng 10/12, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao quyết định điều động, chỉ định ông Trần Văn Thuận, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Thành ủy, giữ chức Bí thư Quận ủy Quận 2.

Tại buổi trao quyết định Bí thư Nhân đã thông tin về những vấn đề liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đồng thời yêu cầu Quận 2 giải quyết dứt điểm những vấn đề người dân đang quan tâm, bức xúc.

Bí thư Nhân cho biết, Quận 2 có 160.000 dân nhưng vấn đề Thủ Thiêm cả nước biết đến và quan tâm.

47575588_265273720836748_6590736991996870656_n 4

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định điều động, chỉ định ông Trần Văn Thuận, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Thành ủy, giữ chức Bí thư Quận ủy Quận 2.

“Vấn đề Thủ Thiêm đã kéo dài nhiều năm qua nhưng chưa bao giờ có thuận lợi để giải quyết như hiện nay, bởi hiện nay đã có kết luận của Thanh tra Chính phủ. Đã đến lúc với sự quyết tâm của Thường vụ Thành ủy và Quận 2, chúng ta phải có lộ trình giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm trong năm 2019, không để kéo dài nữa”, Bí thư Nhân nói.

Theo Bí thư Nhân, việc giải quyết phải đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi của người dân và không để Thủ Thiêm trở thành điểm "nóng" của TP.HCM và của cả nước.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM mong muốn tân Bí thư Quận ủy Quận 2 cũng như Đảng bộ, chính quyền Quận 2 tập trung, cùng tham gia giải quyết vấn đề Thủ Thiêm.

Trong đó, cần làm tốt 2 nhóm nhiệm vụ chính, là giải thích chăm lo cho người dân về chính sách bồi thường cho người dân Thủ Thiêm, cùng đó là tập trung phòng ngừa trước tình trạng người dân bị lợi dụng vụ Thủ Thiêm để kích động.

122344

 Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân thông tin về vấn đề Thủ Thiêm.

Bí thư Nhân cũng chia sẻ tuần trước ông ra Hà Nội họp và gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Trong cuộc gặp này, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước tin cậy và gửi gắm Đảng bộ TP.HCM xử lý tốt khiếu kiện của bà con Thủ Thiêm, giải quyết đúng luật pháp cũng như quyền lợi xứng đáng.

Bí thư Nhân cho biết, Đảng bộ TP.HCM là đảng bộ lớn nhất nước, TP.HCM phải tự lực giải quyết, trách nhiệm chính trị lớn, không để Trung ương phải vào giải quyết thay.

“Hiện nay khu 4,3 ha về cơ bản đo đạc, thủ tục đã xong, 321 hộ dân đã biết. Trong số 321 hộ thì 166 hộ đã di dời, nhận đất, nhận nhà ở chỗ khác.

Nếu mình tiếp tục có chính sách hỗ trợ hợp lý thì phần lớn có thể sẽ ở lại, nhu cầu quay trở lại nơi cũ sẽ ít hơn.

Trong quy hạch 3,4 ha, phần giao thông phải giữ cho Thủ Thiêm, phần còn lại quy hoạch có một chung cư thì chuyển đổi chức năng, có thể vẫn giữ phần kinh doanh nhưng một phần để tái định cư”, Bí thư Nhân thông tin.

Riêng 155 hộ có quy định cưỡng chế và 144 hộ đã dời đi nếu quay lại Bí thư Nhân cho biết sẽ đưa ra ba sự lựa chọn là: Có thể vào chung cư tái định cư trong khu 4,3 ha, nhận nền đất gần đó hoặc tái định cư ở nơi khác. Mỗi phương án sẽ có mức bồi thường khác nhau.

Quang Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Đã đến lúc giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin