Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Các hiệp sĩ cần áo giáp để bảo vệ bản thân

Thời sựThứ Hai, 14/05/2018 20:21:00 +07:00

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng hiện nay, cướp rất hung hãn, và luôn có vũ khí nên các “hiệp sĩ” cần phải có áo giáp để bảo vệ bản thân.

Chiều 14/5, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng lãnh đạo một số ban ngành đã đến thăm “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng, người bị đám trộm xe SH đâm trọng thương tối qua.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và cảm ơn những hành động dũng cảm của các “hiệp sĩ” khi xả thân vì yên bình của thành phố.

“Thành phố rất cảm ơn và ghi nhận hành động của các “hiệp sĩ” đã xả thân bắt cướp. Sự việc xảy ra, thành phố rất đau buồn và chia sẻ mất mát với gia đình “hiệp sĩ”".

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng hiện nay, cướp rất hung hãn, và luôn có vũ khí nên các “hiệp sĩ” cần phải có áo giáp để bảo vệ bản thân.

IMG_0671

 Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng lãnh đạo một số ban ngành đã đến thăm “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng.

Cũng trong buổi thăm hỏi, lãnh đạo một số ban ngành trong TP đã chia sẻ, hỗ trợ gia đình.

Bà Nguyễn Thị Xí (vợ anh Hoàng) có mặt tại bệnh viên cho biết: “Tôi tưởng chồng bị thương nhẹ nhưng không ngờ lại nghiêm trọng như vậy.

Tôi từng chứng kiến ông ấy đi bắt cướp và bị đâm nhiều lần nhưng lần này lại bị nặng nhất. Khi thấy ông nằm trong bệnh viện mà tôi ám ảnh, mất ăn mất ngủ”, chị Xí nói.

Theo chị Xí, gia đình chị có 1 người con trai duy nhất. Hàng ngày chị đi bán mũ bảo hiểm ở lề đường, còn chồng bán bún bò. Cuộc sống gia đình cũng khó khăn.

IMG_0708 3

Bí thư Nhân cho biết sẽ xem xét đề xuất áo giáp cho các "hiệp sĩ". 

“Tôi cũng có khuyên ông ấy lo làm ăn, đừng đi lo chuyện bao đồng nhưng ông ấy không chịu. Ông ấy bảo cái máu đã ngấm vào người rồi. Sống chết có số mình cứ nghĩ như vậy xã hội sẽ ra sao?’, chị Xí chia sẻ.

Theo người phụ nữ này, chính chị và đứa con cũng nhiều lần cùng cha tham gia bắt cướp.

"Không biết sao khi gia đình tôi bắt được cướp, cả gia đình rất vui. Người ta bảo gia đình tôi là độc nhất vô nhị mà. Thậm chí có người còn nói nặng bảo nghèo mà không lo làm ăn, đi làm ba cái trò mèo”, chị Xí cho biết thêm.

Theo Tiến sĩ – Bác sĩ Chuyên khoa 2 Bùi Minh Trạng, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, bệnh nhân Trần Văn Hoàng được đưa vào cấp cứu trong tình trạng có 1 vết thương ở ngực rất dài, khoảng 10cm, nội tạng bị lòi ra ngoài vết thương. Cơ hoành bị thủng, màng tim, màng phổi và gan đều bị rách.

Sau 10 phút, các bác sĩ đã mổ cấp cứu khẩn cấp, tiến hành khâu phổi, màng tim, cơ hoành và đưa các cơ quan ở bụng về vị trí ban đầu. Hiện tại tình hình bệnh nhân đã khả quan hơn, có thể tiếp xúc, trả lời với bác sĩ. 

Minh Hải

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn