Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bí thư mượn trụ sở cơ quan mở 70 bàn tiệc đãi khách

Thời sự Thứ Hai, 09/09/2013 04:54:00 +07:00

Bí thư phường muốn tiết kiệm chi phí đãi tiệc cưới tại nhà hàng đã bỏ ra 3 triệu đồng để "phụ tiền điện, nước" với cơ quan rồi dùng trụ sở mở 70 bàn tiệc.

Bí thư phường muốn tiết kiệm chi phí đãi tiệc cưới tại nhà hàng đã bỏ ra 3 triệu đồng để "phụ tiền điện, nước" với cơ quan rồi dùng trụ sở mở 70 bàn tiệc.

Trưa 8/9, trụ sở Đảng ủy, HĐND, UB MTTQ, UBND phường Bình Hòa, thị xã Thuận An (Bình Dương) trở thành sảnh đãi tiệc cưới, tiếp đón hàng trăm thực khách. Phía bên ngoài nhiều xế hộp đậu tràn vỉa hè, lòng lề đường.

"Tiếng nhạc, tiếng cụng ly chúc mừng vang cả khu vực. Thật là một hình ảnh không tốt cho một cơ quan nhà nước", ông Bảy sống gần trụ sở Đảng ủy HĐND, UB MTTQ, UBND phường Bình Hòa, nói.

 Tiệc cưới của con trai Bí thư Đảng ủy phường Bình Hòa được tổ chức ngay tại trụ sở làm việc cho hàng trăm khách. Ảnh: Tan Go La
Tiệc cưới của con trai Bí thư Đảng ủy phường Bình Hòa được tổ chức ngay tại trụ sở làm việc. Ảnh: Tan Go La

Chủ nhân của buổi tiệc trên là ông Võ Văn Châu, Bí thư Đảng ủy phường Bình Hòa.

Trao đổi với PV, ông Châu cho hay, vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã mượn trụ sở cơ quan để đãi gần 70 bàn tiệc cho đám cưới cậu con út. Phần đông thực khách là cán bộ, công nhân viên của phường; cán bộ văn phòng các chi bộ khu phố, còn lại là bạn bè, thân hữu của hai bên thông gia.

“Gia đình tôi dự định chiêu đãi tại nhà hàng nhưng không có thời gian chọn lựa và giá cả quá cao. Cũng bởi ngày 8/9 (chủ nhật) là ngày nghỉ và cơ quan cũng không có hoạt động gì nên tôi đã mượn khuôn viên trụ sở phường để đãi tiệc", ông Châu nói.

Bí thư Đảng ủy phường Bình Hòa cùng thông gia đón tiếp khách dự tiệc. Ảnh: Tan Go La
Bí thư Đảng ủy phường Bình Hòa cùng thông gia đón tiếp khách dự tiệc. Ảnh: Tan Go La 

Cũng theo ông Châu, tập thể Đảng ủy, UBND phường từng cho phép vào những ngày nghỉ, nếu con em cán bộ công nhân viên làm việc tại phường tổ chức đám cưới thì được lấy trụ sở làm nơi đãi tiệc, song phải đóng 3 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Châu cho hay, khoản tiền này không phải tiền thuê mặt bằng mà chỉ là phụ vào chi phí tiền điện, nước trong thời gian diễn ra tiệc cưới.

“Đám cưới của con trai tôi là buổi tiệc thứ hai được tổ chức tại trụ sở phường. Trước đó, phường chấp thuận cho con của nữ cán bộ phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phường đãi tiệc tại đây. Nữ cán bộ này cũng đóng đủ 3 triệu đồng để phụ tiền điện, nước cho cơ quan”, ông Châu nói.

Tuy nhiên, ông Châu cũng nhìn nhận việc chọn trụ sở cơ quan làm nơi đãi tiệc cưới "đúng là không ổn" so với Quyết định 308/2005 về quy chế thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội do Thủ tướng ban hành. "Nếu như biết trước sẽ có những rắc rối, phiền hà như thế này thì gia đình chúng tôi đã không chiêu đãi tiệc tại trụ sở. Có lẽ đây sẽ là buổi tiệc cuối cùng được tổ chức tại đây", ông Châu nói.

 Nhiều xế hộp đến ăn tiệc đậu tràn lan trước trụ sở Đảng uỷ phường.
Nhiều xế hộp đến ăn tiệc đậu tràn lan trước trụ sở Đảng uỷ phường. Ảnh: Tan Go La. 

Trước đó, cũng tại Bình Dương, một đại gia địa ốc đã chiếm dụng hơn 2 làn đường trên đại lộ Trần Quốc Toản (TP Thủ Dầu Một) chỉ cách trụ sở UBND phường Hòa Phú một đoạn ngắn, để chiêu đãi tiệc cưới cho hàng trăm thực khách khiến giao thông qua khu vực gặp khó khăn. Để an toàn cho buổi tiệc chiêu đãi, chủ nhân còn cho dựng 3 tấm biển báo công trình để hạn chế tốc độ phương tiện qua lại.

Theo VNE
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin