Bí thư huyện ủy vào nhà nghỉ thăm nữ cán bộ tỉnh: Không đủ cơ sở kết luận quan hệ bất chính

(VTC News) - Vụ việc Bí thư Huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) và nữ cán bộ vào nhà nghỉ chưa có đủ cơ sở để kết luận có quan hệ nam nữ bất chính.

Ngày 8/8, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa có thông báo chính thức về việc Bí thư huyện ủy Krông Ana Nguyễn Quang Thuân vào cùng phòng nghỉ với nữ cán bộ công tác tại tỉnh này, từng gây xôn xao dư luận. 

UBKT tỉnh Đắk Lắk căn cứ theo biên bản làm việc của Công an xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột lập về vụ việc xảy ra tại phòng nghỉ 403 của nhà nghỉ K.V. vào ngày 21/6 vừa qua, cho biết chưa có đủ cơ sở để kết luận ông Thuân và bà M. có quan hệ bất chính.

Bi thu huyen uy vao nha nghi tham nu can bo tinh: Khong du co so ket luan quan he bat chinh hinh anh 1

Nữ cán bộ chui qua cửa thông gió tại nhà nghỉ K.V.

Bên cạnh đó, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk dựa vào biên bản làm việc của Công an xã Hòa Thắng đã lập với chủ nhà nghỉ KV; nhận xét và đề nghị của tổ chức đảng nơi ông Thuân và bà M. sinh hoạt; kiểm điểm giải trình của ông Thuân và bà M., ý kiến của 2 gia đình (vợ ông Thuân và chồng bà M) và các nhân chứng liên quan.

Tuy nhiên, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cho rằng, việc ông Thuân và bà M. có mặt trong cùng một phòng tại nhà nghỉ K.V., với hình ảnh phản cảm lan truyền trên phương tiện thông tin đại chúng đã gây dị nghị, bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân 2 cán bộ và uy tín của tổ chức đảng nơi công tác.

Qua việc xem xét, cân nhắc nhiều mặt, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk thống nhất không thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với 2 người này.

Đồng thời, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk yêu cầu ông Thuân và bà M. nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, không để tái phạm. UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, bố trí ông Thuân và bà M. sang vị trí công tác khác phù hợp.

Như VTC News đưa tin, ngày 22/6, Facebook xuất hiện clip ghi lại hình ảnh cho rằng Bí thư Huyện ủy Krông Ana Nguyễn Quang Thuân ở cùng phòng trong nhà nghỉ với một nữ cán bộ tên M.

Clip dài hơn 4 phút này ghi lại cảnh nhiều người tập trung trước phòng một nhà nghỉ ở TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) liên tục gọi người tên Thuân mở cửa.

Ít phút sau đó, người quay clip phát hiện bà M. chui qua lỗ thông gió, ngồi trên mái nhà. Bị phát hiện, bà M. đã chui vào lại trong phòng.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Quang Thuân cho rằng ngày 21/6, trong lúc ngồi uống cà phê thì bà M. bị trúng gió, đau bụng nên lấy một phòng vào nghỉ. Một lát sau, ông vào phòng hỏi thăm tình hình sức khỏe xem bà M. ở lại hay về thì bị nhóm người tới gọi cửa.

>>> Đọc thêm: Bí thư huyện ủy vào nhà nghỉ thăm nữ cán bộ tỉnh bị đau bụng: Thông tin mới nhất

THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU