Bí thư huyện ủy chỉ đạo công an theo dõi đoàn Uỷ ban kiểm tra Trung ương: Thông tin mới nhất

Thời sựThứ Hai, 05/11/2018 16:31:00 +07:00

Một lãnh đạo Huyện uỷ Hướng Hoá xác nhận, việc chỉ đạo công an theo dõi đoàn của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương là một nội dung nằm trong kết luận sai phạm tại Huyện uỷ Hướng Hoá.

Chiều 5/11, trả lời PV VTC News, một lãnh đạo Huyện uỷ Hướng Hoá xác nhận, Thường vụ Huyện uỷ Hướng Hoá đã từng giải trình về việc chỉ đạo công an theo dõi đoàn của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.

Theo vị lãnh đạo này, việc Huyện uỷ Hướng Hoá chỉ đạo công an theo dõi đoàn của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương là một nội dung nằm trong kết luận sai phạm tại Huyện uỷ Hướng Hoá.

huyen-uy-huong-hoa-1702175

Trụ sở Huyện uỷ Hướng Hoá. (Ảnh: NV) 

"Việc chỉ đạo công an theo dõi đoàn Uỷ ban Kiểm tra Trung ương là một phần nằm trong kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về sai phạm tại Huyện uỷ Hướng Hoá và Thường vụ Huyện uỷ đã từng làm giải trình toàn bộ về việc này.

Còn hiện tại, Thường vụ Huyện uỷ có làm giải trình tiếp hay không thì tôi không nắm rõ do đang đi công tác", vị lãnh đạo Huyện uỷ Hướng Hoá nói.

PV VTC News cũng đã liên hệ với ông Nguyễn Đình Phục - Chánh Văn phòng Huyện uỷ Hướng Hoá nhưng ông này nói đang họp và sẽ trả lời sau.

Trước đó, Báo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 5/11, Huyện ủy Hướng Hóa xác nhận vừa giải trình việc bà Hồ Thị Lệ Hà, bí thư huyện ủy, chỉ đạo công an huyện theo dõi đoàn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương khi đoàn này về kiểm tra các sai phạm tại địa phương này.

Theo thông tin này, ngay trước khi đoàn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kiểm tra các dấu hiệu sai phạm tại huyện Hướng Hóa vào tháng 7/2018, trong một cuộc họp giao ban của thường trực huyện ủy, bà Hồ Thị Lệ Hà, bí thư huyện ủy, có chỉ đạo công an huyện theo dõi đoàn kiểm tra. 

Nội dung chỉ đạo này được chánh văn phòng huyện ủy ghi trong cuốn sổ họp hằng tuần. Sau đó, cán bộ của Ủy ban kiểm tra Trung ương đã phát hiện việc này khi kiểm tra cuốn sổ.

huyen-uy-huong-hoa-1-1703025

 Bà Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư Huyện uỷ Hướng Hoá trong một lần trả lời báo chí. 

Trả lời PV, bà Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư Huyện uỷ Hướng Hoá khẳng định bà không hề chỉ đạo công an theo dõi đoàn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, mà chỉ chỉ đạo công an bám sát tình hình để có phương án bảo vệ đoàn khi về làm việc tại Hướng Hóa. 

Theo bà Hà, lý do của việc này là bởi trước đó có thông tin nhiều người dân sẽ nhân dịp có đoàn của Ủy ban Kiểm tra trung ương về sẽ kéo đến để phản ảnh một số vụ việc.

Theo bà Hà, chữ "theo dõi" này là do chánh văn phòng huyện ủy viết nhầm trong cuốn sổ họp giao ban của thường trực huyện ủy. 

Ngày 25/10, Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông tin về kỳ họp 30 diễn ra từ ngày 17-19/10. Theo đó, cơ quan này đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo với bà Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hướng Hoá (Quảng Trị); ông Võ Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hướng Hoá và ông Đặng Trọng Vân - Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa.

Ngoài ra, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa nhiệm kỳ 2015-2020 về các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại kỳ họp 29 của Trung ương.Trước đó, tại kết luận của kỳ họp 29, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã công bố kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Huyện uỷ Hướng Hoá (Quảng Trị).

Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, sử dụng đất đai và trong thực hiện một số dự án, công trình trên địa bàn huyện, gây thiệt hại ngân sách nhà nước.

Bà Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hướng Hoá; ông Võ Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện Hướng Hoá; ông Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hoá và ông Nguyễn Ngọc Sắc - nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện Hướng Hoá chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện và chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ông Đặng Minh Khanh - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy và chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Theo Uỷ ban Kiểm Tra Trung ương, vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa và bà Hồ Thị Lệ Hà, Võ Thanh, Đặng Trọng Vân là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật; vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Ngọc Sắc, Đặng Minh Khanh cần phải kiểm điểm, xem xét trách nhiệm theo quy định.

>>> Đọc thêm: Bí thư huyện chỉ đạo công an theo dõi đoàn Ủy ban Kiểm tra Trung ương

NGUYỄN VƯƠNG

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
Bình luận
vtc.vn