Bí thư huyện Mỹ Đức: Chùa Hương mới trong giai đoạn 'chạy thử'

Tin nóngThứ Sáu, 11/02/2022 18:37:03 +07:00
(VTC News) -

Theo ông Nguyễn Ngọc Việt, từ ngày 11 - 15/2, chùa Hương mới trong giai đoạn "chạy thử" các phương án để khắc phục bất cập và chính thức đón khách từ 16/2.

Chiều 11/2, trả lời tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 với các quận, huyện, thị xã, Bí thư huyện ủy Mỹ Đức Nguyễn Ngọc Việt cho biết, thông tin “chùa Hương bất ngờ mở cửa từ 11/2” là chưa phản ánh đúng vụ việc.

Ông Việt cho hay, từ chỉ đạo của thành phố, để mở cửa di tích đặc biệt này, huyện có lộ trình thành 2 giai đoạn. “Đây là địa điểm đặc biệt, được dư luận quan tâm. Thông tin chùa Hương bất ngờ mở cửa là chưa chính xác, hiện mới là giai đoạn chuẩn bị. Từ ngày 11 đến 15/2, chúng tôi sẽ "chạy thử" các phương án để khắc phục các bất cập. Chùa Hương chính thức đón khách từ 16/2”, ông Việt khẳng định.

Bí thư huyện Mỹ Đức: Chùa Hương mới trong giai đoạn 'chạy thử' - 1

Thuyền phục vụ du khách tham quan trên suối Yến.

Thông tin thêm về việc này, ông Đặng Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, Ban quản lý Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn đã bán vé cho du khách tham quan. Nhưng đây là một phần trong quá trình chạy thử nghiệm toàn bộ hệ thống để kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 trước khi chùa Hương đón khách trở lại vào ngày 16/2 tới đây.

Liên quan đến vận hành thử nghiệm quy trình đón khách an toàn trong dịch COVID-19, ông Đặng Văn Cảnh cho biết thêm, địa phương đã lập 8 chốt kiểm soát dịch ở các lối ra vào khu di tích thắng cảnh Hương Sơn; 2 trạm y tế lưu động đã được thiết lập ở Trạm y tế xã Hương Sơn và khu Bến Chờ (điểm soát vé tham quan). Ngay khi phát hiện du khách có biểu hiện ho, sốt, các triệu chứng nghi mắc COVID-19... du khách sẽ được lực lượng y tế kịp thời đưa đến điểm cách ly và xử lý theo quy định của Bộ Y tế.

Về việc bán vé tham quan, ông Nguyễn Bá Hiển, Trưởng Ban Quản lý Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn thông tin thêm: "Không phải địa phương bán vé sớm trước ngày mở cửa. Ngay khi biết tin chùa Hương sắp mở cửa trở lại, du khách tập phương đã kéo về nơi đây. Việc chúng tôi vận hành trạm kiểm soát vé là nằm trong quy trình chạy thử nghiệm của cả hệ thống. Chúng tôi không muốn bất cứ đoàn khách nào đến với chùa Hương phải ngậm ngùi quay đầu về, nên việc bán vé cho khách ở thời điểm hiện tại là hình thức thích ứng linh hoạt".

Trước đó, ngày 8/2, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ký văn bản hỏa tốc về việc tổ chức phục vụ đón khách về tham quan di tích quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn (chùa Hương).

Theo đó, UBND thành phố thống nhất với đề nghị của Huyện ủy Mỹ Đức tại tờ trình ngày 8/2 về việc đề xuất mở cửa tổ chức phục vụ đón khách về tham quan chùa Hương trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

UBND TP Hà Nội cũng giao Sở Văn hóa và thể thao chủ trì phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn huyện Mỹ Đức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 đảm bảo theo đúng hướng dẫn của trung ương và thành phố.

Minh Tuệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp