Xôn xao thông tin sản phẩm Sắc Ngọc Khang bị thu hồi: Công ty Hoa Thiên Phú nói gì?

An toàn thực phẩmThứ Tư, 15/01/2020 16:19:00 +07:00
(VTC News) -

Đại diện Công ty Hoa Thiên Phú khẳng định, Sắc Ngọc Khang, Bảo Nguyên, Hoa Thiên không vi phạm về chất lượng, việc thu hồi là do công ty tự chủ động để phục vụ công tác xin số phát hành sản phẩm mới.

Ngày 14/1, Giám đốc Công ty Đầu tư y tế Hoa Thiên Phú - ông Phạm Xuân Thái -  có văn bản thông tin cho báo chí giải thích rõ việc một số sản phẩm của đơn vị bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thu hồi trong hai ngày 8-9/1.

Trong văn bản, ông Thái khẳng định: “Các sản phẩm của Công ty Hoa Thiên phú bao gồm: Sắc Ngọc Khang, Bảo Nguyên, Hoa Thiên, không vi phạm về chất lượng để bị thu hồi. Việc thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố là chúng tôi chủ động để phục vụ cho việc xin số công bố mới cho các sản phẩm theo đúng như quy định của Luật An toàn thực phẩm”.

Xôn xao thông tin sản phẩm Sắc Ngọc Khang bị thu hồi: Công ty Hoa Thiên Phú nói gì? - 1

Trong thông cáo gửi cho báo chí, đại diện Công ty Hoa Thiên Phú khẳng định các sản phẩm không vi phạm về chất lượng, việc thu hồi các sản phẩm là đơn vị tự chủ động gửi Cục An toàn thực phẩm.

Ông Thái cũng cho biết, ngày 9/12/2019 Công ty Hoa Thiên Phú có các văn bản xin nộp lại hồ sơ công bố sản phẩm của mình. Bởi vậy, một số sản phẩm cũ sẽ được thu hồi. Các sản phẩm bị thu hồi giấy xác nhận gồm có thực phẩm bảo vệ Sắc Ngọc Khang số 48472/2017/ATTP/XNCB), Sắc Ngọc Khang ++ số XNCB 48473/17/ ATTP/XNCB, Chức năng gan Bảo Nguyên số 11163/2017 ATTP/XNCB, viên uống Hoa Thiên 11966/2017 ATTP/XNCB.

Từ công văn xin của Công ty Hoa Thiên Phú, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) có quyết định thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm với 4 sản phẩm nói trên.

“Theo quy định, để cấp cho thương hiệu Sắc Ngọc Khang, Bảo Nguyên, Hoa Thiên số đăng ký công bố sản phẩm mới với nhà sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP, Công ty Hoa Thiên Phú phải xin rút số công bố đăng ký với pháp nhân cũ và nộp hồ sơ công bố với pháp nhân mới.

Thủ tục rút số đăng ký cũ chỉ là một khâu trong quy trình đăng ký công bố chất lượng sản phẩm. Công ty chúng tôi chủ động gửi công văn và hoàn thiện hồ sơ đăng ký mới với Cục An toàn Thực phẩm”, ông Thái nói.

Phạm Quý

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn