Bí thư Hoàng Trung Hải 'ra tay', hàng loạt thủ tục được 'cởi trói'

Thời sựThứ Hai, 14/03/2016 03:45:00 +07:00

Thành phố Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị liên quan hướng dẫn 5 doanh nghiệp hoàn thành thủ tục cấp sổ đỏ, xem xét thu gọn đầu mối 12 thủ tục hành chính…

Thành phố Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị liên quan hướng dẫn 5 doanh nghiệp hoàn thành thủ tục cấp sổ đỏ, xem xét thu gọn đầu mối 12 thủ tục hành chính…

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản giao các sở, ngành giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp nêu ra trong chuyến thăm và làm việc của Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tới Khu công nghiệp Thăng Long ngày 4/3.

Thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn, thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Thăng Long, đảm bảo tạo thuận lợi nhất và hoàn thành trước ngày 15/3. Sở này cũng được giao làm việc với các cơ quan của Bộ Công thương để được hướng dẫn thủ tục cấp phép kinh doanh xăng dầu tại Khu công nghiệp Thăng Long.

Ngay tại buổi làm việc với Khu công nghiệp Thăng Long, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải đã yêu cầu cởi trói nhiều thủ tục hành chính. Ảnh: Võ Hải.
Ngay tại buổi làm việc với Khu công nghiệp Thăng Long, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải đã yêu cầu "cởi trói" nhiều thủ tục hành chính. Ảnh: Võ Hải. 

Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hướng dẫn 5 doanh nghiệp (Panasonic, Kai Việt Nam, Asahi Intec Hà Nội, Nissei Hà Nội và Công ty TNHH Phụ tùng Ôtô - Xe máy Showa trong Khu công nghiệp Thăng Long) hoàn thiện thủ tục và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoàn thành trước 15/3.

Về việc cải cách thủ tục hành chính, thành phố giao Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất thống nhất với các sở, ngành liên quan đề xuất, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định giao đầu mối thẩm định, hoặc phân cấp ủy quyền cho Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất thực hiện đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra, các kiến nghị liên quan đến công trình, dự án về điện, nước, công tác phối hợp thanh kiểm tra, phân cấp quản lý cũng được giao các đơn vị liên quan giải quyết.

Trước đó, trong buổi làm việc của Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải với Khu công nghiệp Thăng Long, lãnh đạo doanh nghiệp quản lý khu công nghiệp thẳng thắn nêu ra hàng loạt bất cập về thủ tục hành chính gây khó khăn, lãng phí cho doanh nghiệp như: cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các nhà đầu tư; điều chỉnh cục bộ chức năng quy hoạch trong khu công nghiệp; quản lý chồng chéo…

Lắng nghe phản ánh của doanh nghiệp, người đứng đầu Thành ủy Hà Nội cho rằng những thủ tục hành chính nhỏ lẻ mà nhiều năm không giải quyết “thì thấy rất là lạ và không thể chấp nhận được”.

Ngay tại buổi làm việc, Bí thư Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Phó chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn chỉ đạo đơn vị liên quan kiểm tra tất cả phản ánh xem trách nhiệm ở bộ phận nào. Nếu từ giờ đến cuối năm, đơn vị nào không làm tốt cải cách hành chính sẽ xem xét trách nhiệm người đứng đầu.

Nguồn: Vnexpress
Bình luận
vtc.vn