Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Không để Thường Tín là 'vùng trũng' phát triển

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 25/06/2020 13:30:00 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết muốn lắng nghe kế hoạch 5 năm tới đây về công tác quy hoạch, để Thường Tín không là “điểm trũng” của Thủ đô.

Sáng 25/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc làm việc với Huyện uỷ Thường Tín về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện thời gian qua, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Bí thư Thành ủy cho hay, vào ngày 27/6 tới đây, Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”. Hà Nội đang phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn 1,3 lần tốc độ tăng trưởng của cả nước.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Không để Thường Tín là 'vùng trũng' phát triển - 1

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị huyện Thường Tín cần có giải pháp quyết liệt để phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

“Trong bối cảnh ấy, Thường Tín với vị trí quan trọng là huyện cửa ngõ phía Nam Thủ đô cần có những giải pháp quyết liệt phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đóng góp vào kết quả chung của thành phố”, Bí thư Vương Đình Huệ nói.

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội cho biết muốn lắng nghe kế hoạch 5 năm tới đây về công tác quy hoạch để Thường Tín phát triển sôi động như các cực phía Tây, phía Bắc của Hà Nội, không để Thường Tín là “điểm trũng” của Thủ đô.

“Tôi muốn nghe huyện nói về kế hoạch, định hướng trong 5 năm tới là gì để có thể làm nổi bật lợi thế của vùng cửa ngõ phía Nam. Thường Tín rất sôi động, chính vì vậy cần phải tính toán bài toán về quy hoạch, phát triển kinh tế - xã hội”, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị. 

Báo cáo tại buổi họp, ông Phùng Văn Quốc, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Thường Tín cho biết, 6 tháng đầu năm 2020, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 và thời tiết thất thường ảnh hưởng đến sự phát triển song các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác một cách kịp thời, hiệu quả.

Phát biểu tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Tuyến - Trưởng ban Dân vận cho rằng, Thường Tín được sự quan tâm rất lớn của Hà Tây và nay là Hà Nội. Địa phương có 12 cụm công nghiệp, nhiều làng nghề nhưng cần phát triển hơn nữa để xứng tầm với thành phố.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Không để Thường Tín là 'vùng trũng' phát triển - 2

Bà Trần Phương Lan (Sở Công thương) cho rằng, huyện Thường Tín cần quan tâm xây dựng hạ tầng thương mại, đặc biệt phải có trung tâm thương mại giới thiệu các sản phẩm làng nghề, thu hút du lịch

Bà Trần Thị Phương Lan (Sở Công thương Hà Nội) cho hay, Thường Tín cần quan tâm xây dựng hạ tầng thương mại, đặc biệt phải có trung tâm thương mại giới thiệu các sản phẩm làng nghề, thu hút du lịch, tạo giá trị kinh tế cho địa phương, đưa sản phẩm làng nghề là sản phẩm công nghiệp chủ lực, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ. Công tác xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề cũng cần nâng cao...

Kết luận tại buổi họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá cao công tác chuẩn bị hội nghị của huyện, biểu dương công tác phòng chống dịch COVID-19, đóng góp vào thành công chung của thành phố.

“Thường Tín là đất danh hương, huyện anh hùng, vùng đất khoa bảng, quê hương của đại danh hào Nguyễn Trãi, có nhiều tiềm năng lợi thế, giao thông thuận lợi... Huyện Thường Tín cũng cần nghiên cứu kỹ lưỡng những vấn đề mà đại biểu nhận xét để "gạn đục, khơi trong", tiếp thu các ý kiến xây dựng huyện phát triển”, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho hay.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Không để Thường Tín là 'vùng trũng' phát triển - 3

Toàn cảnh hội nghị.

Ông Huệ nhấn mạnh, cần quan tâm hơn nữa cho Thường Tín và triển khai nghị quyết hội đồng nhân dân, tăng cường thêm nguồn lực giải quyết vấn đề cấp bách trước mắt như vệ sinh môi trường, kích cầu nội địa…

“Thường Tín cần tháo gỡ vướng mắc để thêm đấu giá quỹ phát triển đất nhưng phải có dự án, đủ điều kiện thì thành phố sẽ xử lý. Việc phát triển cửa ngõ phía Nam thì thành phố sẽ chủ động và ưu tiên hơn”, ông Vương Đình Huệ nhấn mạnh sự quan tâm của thành phố đối với huyện Thường Tín.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin