• Zalo

Bí thư Hà Nội: 'Tiêu cực đến thế là cùng'

Thời sựThứ Tư, 02/07/2014 10:40:00 +07:00

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết ngân sách thành phố đủ để đảm bảo làm vỉa hè tốt và đẹp nhưng đây lại là vấn đề “nói nhiều mà chuyển biến vẫn chậm”.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết ngân sách thành phố đủ để đảm bảo làm vỉa hè tốt và đẹp nhưng đây lại là vấn đề “nói nhiều mà chuyển biến vẫn chậm”.

Ngày 1/7, trả lời cử tri xung quanh vấn đề vỉa hè Hà Nội liên tục bị đào xới, đặc biệt có nơi vừa mới lát xong lại bị đào lên gây lãng phí, tốn kém, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nhấn mạnh: Để vỉa hè bị đào xới, mới lát xong đã hỏng có trách nhiệm của các sở ngành và thành phố.


Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị - Ảnh: Báo Pháp luật 

Ông Nghị nói, đô thị văn minh, hiện đại thì vỉa hè cũng phải được quan tâm. Ở nước ngoài, vỉa hè tồn tại cả trăm năm, không lún, càng dùng càng đẹp, nhưng chúng ta làm tháng trước tháng sau đã hỏng.

Vật liệu của họ cũng như mình, kỹ thuật thi công không đòi hỏi quá khó, nhưng có lẽ do tinh thần, ý thức của chúng ta chưa cao. Thành phố nhắc nhở nhiều lần, có nơi đã tiếp thu, làm rất tốt như quận Hoàn Kiếm, làm chỗ nào tốt chỗ đấy.

Nhưng vấn đề này, nhiều nơi vẫn chậm khắc phục, thậm chí còn có tiêu cực. Ví dụ người dân không chi 300 nghìn thì vỉa hè trước cửa nhà không được hạ thấp xuống. Họ phải đổ xi măng, phải làm giá sắt rất tốn kém, đấy là lỗi của chúng ta chứ không phải tại dân.

Cho 300 nghìn thì hạ xuống không cho thì không hạ. Tiêu cực đến thế là cùng” - Bí thư Thành ủy Hà Nội dẫn chứng và cho biết ngân sách thành phố đủ để đảm bảo làm vỉa hè tốt và đẹp nhưng đây lại là vấn đề “nói nhiều mà chuyển biến vẫn chậm”.


Nhắc lại dự án đường Kim Liên - Ô Chợ Dừa tiêu tốn tới cả nghìn tỷ đồng cho 1km đường và đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu cũng tiêu tốn chừng ấy tiền cho khoảng 500 m đường, ông Nghị tỏ ra không hài lòng: “Đường làm đắt như thế mà vỉa hè đoạn này vẫn không xong”.

Bí thư Hà Nội cho biết, là người đứng đầu thành phố ông cảm thấy có trách nhiệm, có lỗi đối với những việc còn chưa làm được tốt như mong muốn của cử tri. Những việc đó, thành phố sẽ quan tâm, khắc phục và sớm sửa chữa.

» Bí thư Hà Nội: 'Tôi nghe có chuyện ăn chia, khai khống'
» Bí thư Hà Nội: Cần thiết hoãn xử vụ Bầu Kiên, Cát Tường
» Biến hồ điều hòa thành sân bóng: Bí thư Hà Nội vào cuộc


Theo TPO
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !