Bí thư Hà Nội: Lấy phiếu tín nhiệm để nhắc nhở cán bộ có khuyết điểm kịp thời sửa chữa

Thời sựThứ Ba, 04/12/2018 12:32:00 +07:00

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh việc lấy phiếu tín nhiệm giúp mỗi cán bộ được đánh giá hiểu rõ hơn về uy tín, trách nhiệm của mình, đồng thời nhắc nhở những cán bộ có khuyết điểm hoặc còn hạn chế về năng lực kịp thời sửa chữa.

Sáng 4/12, phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7 HĐND TP Hà Nội khóa XV, ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, đây là một kỳ họp rất đặc biệt của HĐND TP và có nhiều ý nghĩa quan trọng đối với Hà Nội.

Theo Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, kỳ họp của HĐND TP lần này có nhiều nội dung quan trọng, với trọng tâm không chỉ là xem xét, đánh giá tình hình và kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, tài chính - ngân sách, đầu tư công và các nhiệm vụ khác trong năm 2018, mà còn tập trung đánh giá toàn diện kết quả thực hiện các nhiệm vụ trên trong nửa nhiệm kỳ.

Từ đó, HĐND TP Hà Nội xác định một số điều chỉnh, bổ sung cần thiết, kịp thời về mặt định hướng kế hoạch cho các nhiệm vụ lớn của thành phố trong giai đoạn từ nay đến hết nhiệm kỳ.

Ngoài ra, tại kỳ họp này, HĐND TP còn thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với những chức vụ do HĐND TP bầu theo quy định.

hoangtrunghai

 Ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội. (Nguồn: Cổng giao tiếp Hà Nội)

Đây là công việc rất quan trọng, đòi hỏi mỗi đại biểu HĐND cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan và căn cứ trên những tiêu chí cơ bản là: năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, gắn với kết quả hoàn thành nhiệm vụ được giao và phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cá nhân cán bộ.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, đối với cán bộ được đánh giá, việc lấy phiếu tín nhiệm giúp mỗi người hiểu rõ hơn về uy tín, trách nhiệm của mình trước công việc và lĩnh vực mình phụ trách.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm chính là sự ghi nhận, động viên, khích lệ những việc làm tốt, có lợi cho sự nghiệp chung; đồng thời cũng là đánh giá, nhắc nhở đối với những cán bộ có khuyết điểm hoặc còn hạn chế về năng lực để kịp thời sửa chữa, khắc phục.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, việc lấy phiếu tín nhiệm các chức vụ do HĐND bầu căn cứ quy định của luật Tổ chức chính quyền địa phương, Quy định của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội, Hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hướng dẫn của Thành ủy về lấy phiếu tín nhiệm đối với 36 chức vụ do HĐND bầu.

Đến thời điểm này, Đảng đoàn HĐND, Thường trực HĐND TP đã thực hiện các bước của việc lấy phiếu tín nhiệm bảo đảm khách quan, đúng quy trình, quy định.

Theo chương trình kỳ họp, sáng 6/12, HĐND TP Hà Nội lấy phiếu tín nhiệm với 36 chức danh do HĐND TP bầu. Kết quả lấy phiếu được công bố vào chiều cùng ngày.

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !