• Zalo

Bí thư Hà Nội: 'Lãng phí bắt nguồn từ bệnh hình thức'

Thời sựThứ Sáu, 28/06/2013 07:00:00 +07:00

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị khẳng định điều này trong buổi tiếp xúc cử tri quận Đống Đa.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị khẳng định điều này trong buổi tiếp xúc cử tri quận Đống Đa.

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII, sáng nay (28/6), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị và các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 2, thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Đống Đa.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội, Phạm Quang Nghị, lãng phí
 Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị.
Sau khi nghe báo cáo kết quả nổi bật của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII, cử tri quận Đống Đa đánh giá cao hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội nói riêng và Quốc hội nói chung tại kỳ họp lần này; cho rằng các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, chính quyền thành phố đã tiếp thu ý kiến cử tri; giải quyết rất kịp thời nhiều vấn đề như việc xây cầu vượt ở nút giao thông Xã Đàn …

Tuy nhiên, nhiều cử tri bày tỏ băn khoăn về vấn đề tai nạn giao thông cả nước nói chung, Hà Nội nói riêng còn nghiêm trọng. Cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ và chính quyền thành phố Hà Nội tăng cường chỉ đạo tuyên truyền, giáo dục pháp luật về giao thông cho người dân cũng như gắn vấn đề này vào việc thi đua, đánh giá trách nhiệm của lãnh đạo các đơn vị, địa phương.

Liên quan đến vấn đề tái cơ cấu các tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước, nhiều cử tri đề nghị Trung ương và thành phố chỉ đạo kiên quyết và xử lý triệt để hơn, tránh gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế. Đồng thời, cần xử lí mạnh mẽ các dự án treo, tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đặc biệt là vấn đề quan liêu, tham nhũng, lãng phí...

Tiếp thu ý kiến cử tri, ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã giải thích, làm rõ một số vấn đề mà cử tri kiến nghị. Ông Phạm Quang Nghị thẳng thắn thừa nhận:

"Lãng phí có thể nói là phát hiện và nhìn thấy rất rõ, từ một dự án  được cấp phép mãi không thấy làm, từ một lô đất giải phóng mặt bằng bao nhiêu năm không triển khai, từ công trình xây dựng xong thấy chất lượng kém… Nguyên nhân là do bệnh hình thức, phô trương và đặc biệt là ý thức không tiết kiệm tiền của của Nhà nước, của nhân dân. Vừa qua, Quốc hội cũng đã thảo luận, đưa vấn đề này vào Luật để từng bước đi vào nề nếp”.


Liên quan đến một số vụ việc bức xúc cụ thể, ông Phạm Quang Nghị yêu cầu các đơn vị liên quan giải quyết kịp thời, khách quan, công bằng cho người dân, tránh để tình trạng đơn thư khiếu nại kéo dài chưa được giải quyết.

Chiều nay, ông Phạm Quang Nghị và các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 2, thành phố Hà Nội sẽ tiếp xúc cử tri quận Hai Bà Trưng.

Theo VOV

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !