• Zalo

Bí thư Hà Nội: Kiên quyết thay thế cán bộ yếu kém ở địa bàn phức tạp

Thời sựThứ Ba, 11/07/2017 17:12:00 +07:00

Bí thư Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, những địa bàn đã phát sinh phức tạp, nếu có nguyên nhân do cán bộ yếu kém về bản lĩnh chính trị, năng lực công tác và phẩm chất, đạo đức thì phải kiên quyết xử lý, thay thế.

Ngày 11/7, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 15 và Kế hoạch số 51 thực hiện nghị quyết “về việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninhchính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc TP Hà Nội”.

bi_thu_hn

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải 

Phát biểu tại hội nghị, theoBí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, các cấp ủy cần làm tốt công tác dự báo và giải quyết kịp thời những vi phạm, tiêu cực là mầm mống gây mất ổn định tại địa phương như quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, đơn thư khiếu nại, tố cáo...

Cùng với đó, phải nâng cao hoạt động, chất lượng và hiệu quả của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong đấu tranh, phản bác những luận điệu xuyên tạc, phản động, ngăn chặn kịp thời hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị, nhất là trên mạng xã hội.

Người đứng đầu Thành ủy Hà Nội nêu rõ, với những địa bàn đã phát sinh phức tạp, nếu có nguyên nhân do cán bộ yếu kém về bản lĩnh chính trị, năng lực công tác và phẩm chất, đạo đức thì phải kiên quyết xử lý, thay thế. Những địa bàn đặc biệt phức tạp cần quan tâm có giải pháp tập trung, khi cần thiết thì có phương án đặc thù về cán bộ ở những địa bàn này.

Theo Bí thư Thành ủy, giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc, các vụ việc phức tạp, nhạy cảm về an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ, giải pháp, vừa là thước đo năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở.

Những năm qua, công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở luôn được sự quan tâm. Hệ thống chính trị ở cơ sở đã phát hiện, giải quyết, tháo gỡ và xử lý kịp thời những vấn đề nổi cộm, bức xúc phát sinh trên địa bàn.

Tuy nhiên, qua rà soát cho thấy, trên địa bàn TP vẫn còn có khoảng 200 vụ việc phức tạp ở các mức độ khác nhau trên hơn 100 xã, phường, thị trấn cần được giải quyết.

Cho nên, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành Nghị quyết chuyên đề số 15 nhằm cụ thể hóa các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong Chương trình số 01 đối với tổ chức cơ sở đảng và hệ thống chính trị cấp cơ sở xã, phường, thị trấn.

Video: 14 cựu cán bộ Đồng Tâm bị truy tố tội gì?

Nghị quyết 15 đề ra 7 nhóm nhiệm vụ giải pháp. Theo đó, các địa bàn có những vấn đề dân sinh bức xúc, các vụ việc phức tạp, nhạy cảm về an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, Ban Thường vụ quận, huyện, thị ủy và các cấp ủy cấp trên cơ sở rà soát nắm chắc tình hình, phân loại theo vụ việc theo tính chất, mức độ ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo cũng như trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu; phát huy dân chủ trong Đảng, đi đôi với thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !