Bí thư Hà Nội: Cần lựa chọn nhân sự có đức, có tài, có uy tín, triển vọng

Chính trịThứ Hai, 12/10/2020 12:15:00 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh cần lựa chọn những người có đức, có tài, có uy tín, triển vọng vào BCH Đảng bộ khóa mới.

Phát biểu khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, Đại hội là sự kiện sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô, được Trung ương và nhân dân cả nước quan tâm, theo dõi.

"Các đại biểu cần chú trọng phát hiện, lựa chọn những nhân sự có đức, có tài, có uy tín, triển vọng thông qua hành động thực tiễn, đảm bảo cơ cấu hợp lý, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ", ông Huệ lưu ý.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng các đại biểu dự đại hội cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy cao nhất vai trò đại diện ý chí, nguyện vọng của các cấp ủy Đảng và hơn 45 vạn đảng viên trong toàn Đảng bộ Thành phố, quán triệt và nhận thức sâu sắc phương châm đại hội, tích cực đóng góp vào thành công của đại hội.

Bí thư Hà Nội: Cần lựa chọn nhân sự có đức, có tài, có uy tín, triển vọng - 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ.

Bí thư Hà Nội cho biết, Đại hội cũng sẽ bầu Đoàn đại biểu, gồm những cán bộ tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, đại diện và thay mặt cho bản lĩnh, trí tuệ của Đảng bộ Thủ đô tham dự, có khả năng đóng góp thiết thực, hiệu quả vào thành công chung của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cùng với việc góp ý xây dựng các Văn kiện Đại hội XVII Đảng bộ thành phố, với vị trí, vai trò của Đảng bộ Thủ đô, các đại biểu tiếp tục tập trung trao đổi, thảo luận, làm sâu sắc hơn các quan điểm, mục tiêu, chủ trương, định hướng lớn nêu trong dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, mà trọng tâm là Báo cáo chính trị.

Theo Bí thư Thành ủy khóa XVI, nhiệm kỳ qua, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, thành phố cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, kinh tế, văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển ấn tượng; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo trong mọi tình huống; diện mạo đô thị, nông thôn có bước chuyển biến mới, ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp hơn, khang trang, hiện đại hơn. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện, nâng cao.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đảng bộ TP Hà Nội cũng thẳng thắn, nghiêm túc nhìn nhận những khuyết điểm, yếu kém trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, những khó khăn, bất cập và những điều chưa làm được trong quá trình phát triển Thủ đô.

Kinh tế có tốc độ tăng trưởng khá, nhưng chưa tạo được các “đột phá lớn”, chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của thành phố; chênh lệch mức sống giữa thành thị và nông thôn chậm được cải thiện. Chất lượng quy hoạch và quản lý quy hoạch, phát triển đô thị chưa đồng đều.

Bên cạnh đó, việc quản lý đất đai, trật tự xây dựng, xử lý úng ngập, bảo vệ môi trường, nạn ùn tắc, an toàn giao thông chưa đáp ứng yêu cầu.

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo chưa thực sự trở thành động lực quan trọng. Tình hình tội phạm vẫn diễn biến phức tạp, còn để xảy ra điểm nóng về trật tự, an ninh nông thôn. Năng lực, sức chiến đấu của một số cấp ủy, tổ chức đảng, nhất là ở cơ sở còn thấp.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !