• Zalo

Bí thư Hà Nội: Cần chấp hành cách ly xã hội như chấp hành mệnh lệnh thời chiến

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 10/04/2020 18:41:22 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh việc cần chấp hành cách ly xã hội như chấp hành mệnh lệnh trong thời chiến.

Phát biểu tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội chiều 10/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, thành phố đã vượt qua những thời điểm rất cam go, phức tạp như khi phát hiện ca bệnh đầu tiên, ca bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và vừa qua, Hà Nội đã phong toả thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh) để phòng dịch với số lượng trên 11.000 dân.

"Chúng ta đã vượt qua và kiểm soát được tình hình", Bí thư Thành ủy nói.

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng chỉ rõ, khi thời điểm số ca nhiễm giảm đi, bắt đầu có hiện tượng chủ quan, số lượng người đổ ra đường tập trung ở nơi công cộng tăng lên.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, cách ly xã hội là biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn ngừa COVID-19 lây lan. Ông Huệ cho rằng, cần chấp hành cách ly xã hội như chấp hành mệnh lệnh trong thời chiến. Chúng ta không bàn luận, không phân tích nhiều bởi đây là vấn đề cấp bách để giảm thiệt hại.

Bí thư Hà Nội: Cần chấp hành cách ly xã hội như chấp hành mệnh lệnh thời chiến - 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp.

Bí thư Thành ủy Hà Nôi khẳng định, qua công tác phòng dịch, những giá trị căn bản của xã hội, của đất nước, của nhân dân Việt Nam, của Thủ đô không thể mất đi mà nhân lên rõ rệt với nhiều tấm lòng hảo tâm, chung sức, đồng lòng với Đảng bộ, chính quyền thành phố, để chia sẻ, hỗ trợ đóng góp về mặt tinh thần, vật chất, sáng kiến hay cả những lời khuyên, tư vấn...

Ngoài công tác chống dịch, Bí thư Thành ủy yêu cầu phải duy trì hoạt động thiết yếu của đời sống kinh tế xã hội; tập trung tăng cường cho các hoạt động kinh tế, nhất là lĩnh vực nông nghiệp.  

Đối với vấn đề đầu tư công, nêu tinh thần chỉ đạo của Thành ủy là “góp gió thành bão”, ông Huệ nêu rõ, đây là cơ hội để giải quyết việc làm, tạo nguồn thu ngân sách thành phố. Bí thư Thành ủy cũng gợi mở việc thành lập Ban Chỉ đạo về đầu tư công để thúc đẩy tiến độ giải ngân.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị thành phố cần chủ động tính toán, rà soát các gói an sinh xã hội để hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch trong đó có việc xem xét chính sách hỗ trợ cụ thể đối với các nhà báo, phóng viên trên tuyến đầu phòng dịch.

Ông Huệ nhắc nhở, việc hỗ trợ phải thực hiện theo phương châm đúng người, đúng việc, kịp thời, tuyệt đối không được để ra sai phạm, tiêu cực, trục lợi. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội tin tưởng Thủ đô sẽ thắng lợi “kép”: Vừa phòng chống dịch thành công, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời nạp năng lượng, tạo hiệu năng để “lò xo” kinh tế xã hội bật mạnh, tăng trưởng trở lại sau dịch…

Video: Dân Hà Nội lại đổ ra đường dù vẫn trong những ngày cách ly xã hội

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !